Categories
Dịch vụ

Những nguyên tắc cần lưu ý khi trang trí nội thất nhà ở

Ngôi nhà hoàn hảo là ngôi nhà được thiết kế nội thất sao cho thật tự nhiên mà không ảnh hưởng đến tiện nghi, tính thẩm mỹ và phù hợp với sở thích của mỗi gia chủ. Tùy vào từng vị trí không gian sống khác nhau để có những thiết kế với những màu sắc và tông màu đảm bảo được nguyên tắc cân bằng về màu sắc và ánh sáng trong ngôi nhà.

Xác định mục đích của căn phòng cần bài trí nội thất

Trước khi quyết định thi công xây nhà, người thiết kế kiến trúc đã cho bạn xem qua bản vẽ thiết kế, bởi vậy, việc xác định mục đích của từng phòng chỉ phụ thuộc vào yếu tố ai là người sở hữu, tính chất, đặc điểm của từng phòng khác nhau như thế nào.

Bài trí nội thất vừa đủ, chi tiết

Nội thất tối giản luôn toát lên sự hiện đại và trang nhã. Bạn chỉ cần bố trí những vật dụng cần thiết nhất để trang trí và sử dụng, không nên nhồi nhét thật nhiều đồ đạc vào một phòng, bởi như thế phòng bạn sẽ trong rất rườm rà và rối mắt.

Trang trí nội thất phòng khách hợp lý
Trang trí nội thất phòng khách hợp lý

Nếu diện tích phòng nhỏ, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nội thất đa năng. Số lượng người sinh hoạt trong căn phòng cũng là một trong những tiêu chí cơ bản để lựa chọn và bố trí nội thất, ngoài ra màu sắc nội thất nên phù hợp với màu sơn tường của căn phòng để có cái nhìn hòa hợp về tổng thể.

Trang trí nội thất đủ ánh sáng và không khí

Ánh sáng sẽ đem lại sự thoáng đãng, tươi sáng cho ngôi nhà, còn không khí sẽ đem lại sự trong lành, mát mẻ cho không gian sống. Hãy chọn những thiết bị đèn có màu sắc phù hợp với màu sơn tường để tạo nên sự hài hòa, ngoài ra ánh sáng tự nhiên cũng rất cần thiết để hong khô sự ẩm móc lãnh lẽo trong ngôi nhà.

Chọn vật liệu trang trí nội thất

Tùy vào điều kiện và túi tiền của gia đình mà bạn hãy quyết định nên chọn mua những món nội thất nào để sử dụng và trang trí cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét đến kiểu thiết kế kiến trúc của ngôi nhà mình để chọn mua những thiết bị nội thất phù hợp với không gian, sao cho nó vừa phát huy được hết công năng sử dụng vừa đảm bảo độ thẫm mỹ nhất định.

Trả lời