Categories
Dịch vụ

Thiết kế, trang trí nội thất nhà ở sang trọng, hiện đại

Một không gian sống được cân bằng về công năng, tính thẩm mỹ sẽ phát huy hết tác dụng, mang lại cho bạn sự thoải mái, tiện nghi. Một vài thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn có không gian nội thất sang trọng và hiện đại. 

Xác định mục đích căn phòng

Để có được ngôi nhà với nội thất sang trọng, hiện đai, trước tiên bạn cần xác định mục đích của căn phòng cần bài trí nội thất. Trước khi quyết định thi công xây nhà, người thiết kế kiến trúc đã cho bạn xem qua bản vẽ thiết kế, vì vậy, việc xác định mục đích của từng phòng chỉ phụ thuộc vào yếu tố ai là người sở hữu, tính chất, đặc điểm của từng phòng khác nhau như thế nào.

Trang trí nội thất nhà chung cư phong cách hiện đại
Trang trí nội thất nhà chung cư phong cách hiện đại

Bố trí theo nguyên tắc tối giản

Thứ hai, hãy chú ý bài trí nội thất theo nguyên tắc tối giản. Chỉ nên sử dụng những vật dụng cần thiết nhất để trang trí và sử dụng, không nên nhồi nhét thật nhiều đồ đạc vào một phòng, bởi như thế phòng bạn sẽ trong rất rườm rà và rối mắt.

Nếu diện tích phòng nhỏ, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nội thất đa năng. Số lượng người sinh hoạt trong căn phòng cũng là một trong những tiêu chí cơ bản để lựa chọn và bố trí nội thất, ngoài ra màu sắc nội thất nên phù hợp với màu sơn tường của căn phòng để có cái nhìn hòa hợp về tổng thể.

Trang trí nội thất đủ ánh sáng và không khí

Hãy chọn những thiết bị đèn có màu sắc phù hợp với màu sơn tường để tạo nên sự hài hòa, ngoài ra ánh sáng tự nhiên cũng rất cần thiết để hong khô sự ẩm móc lãnh lẽo trong ngôi nhà.

Không khí trong lành sẽ cân bằng sinh khí trong ngôi nhà của bạn. Chính vì thế, ngày nay người ta thường sử dụng giếng trời để thông khí trong nhà. Tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho mọi người trong gia đình, thoát khỏi cảm giác chật chội, oi bức của kiểu nhà phố.

Chọn vật liệu trang trí nội thất

Trước khi chọn vật liệu, hãy chú ý đến kinh phí, sở thích và tính phù hợp với không gian ngôi nhà sao cho nó vừa phát huy được hết công năng sử dụng vừa đảm bảo độ thẫm mỹ nhất định.

Xu thế trang trí nội thất hiện nay thường hướng đến các loại vật liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe con người đồng thời tạo hiệu quả trang trí nội thất sáng tạo, độc đáo: giấy dán tường, thảm trải sàn, tre cói, gỗ, hoa tranh ảnh cao cấp,…

Trả lời