Categories
Dự án

Hủ tíu – Hủ tíu Nam Vang – Hủ tíu ngon

Nét văn hóa đặc sắc Nam bộ được hình thành từ sự kết hợp giữa các nền văn hóa của các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm Khơme. Nghệ thuật ẩm thực của Nam bộ cũng không nằm ngoài điều đó. Sự giao thoa  trong ẩm thực của các dân tộc đã hình thành nên nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của vùng, vừa có tính phóng khoáng mộc mạc của vùng Nam bộ. Và hu tieu là một trong những sản phẩm của sự giao thoa ẩm thực trên.
 
 hutieu1
 
Có thể nói, hu tieu ngon của Việt Nam là sự kết hợp giữa hương vị Việt với món “cổ chéo” của người Hoa và hu tieu nam vang. Rất khó xác định thời gian và địa điểm xuất hiện món hủ tiếu đầu tiên, nhưng hủ tíu nam vang đã trở nên hết mực thân quen và có mặt trong mọi ngày, mọi lúc của người dân Sài Thành.
 
Với cấu trúc dai, dẻo đặc trưng, nguồn nguyên liệu sản xuất là gạo, cộng hưởng với sự béo ngọt của nước hầm xương, bổ sung thêm thịt nạc bâm, tôm, trứng cút, gan heo béo thơm….khiến cho tô hủ tíu khơi dậy sự thèm thuồng và mang nhiều dinh dưỡng, góp mặt trong danh sách món ngon của ẩm thức thế giới và ghi tên mình vào một trong những món được yêu thích nhất của ẩm thực Việt Nam, mặc dù chỉ được du nhập vào nước ta.
 
Thế giới hủ tiếu thật sự phong phú tại mảnh đất Sài Thành nhờ sự đa vùng miền của những con người nhập cư nơi đây. Một trong những điểm làm nên sự khác biệt ấy chính là mẹo nấu ăn của mỗi người, mỗi vùng miền cùng cách chế biến món ngon mang nét riêng biệt của mỗi vùng. Song, hội tụ một điểm chung đó chính là cái tình ẩn sâu bên trong mỗi món hủ tiếu mà bất kỳ ai cũng cảm nhận được.

Trả lời