Categories
Dự án

Tìm giấy tờ – Mất giấy tờ – Rơi giấy tờ – Nhặt giấy tờ

Một cụ bà 84 tuổi nhặt được 21 triệu đồng nhưng không tham hay người đàn ông nghèo khổ nhặt rác nuôi cả gia đình ở trọ trả lại 45 triệu cho người mất…vẫn còn đó nhiều tấm gương “Nhặt của rơi, trả người mất” đáng được tuyên dương và noi theo.
 
timgiayto.com
 
Không chỉ là những số tiền lớn, trường hợp rơi giấy tờ cũng khiến người mất phải lao đao, khốn khổ vì có lẽ với người nhặt nó không đáng gì, song người mất giấy tờ với họ nó vô cùng quan trọng. Hơn nữa, việc làm lại giấy tờ đã mất không hề đơn giản, phức tạp lại mất nhiều thời gian.

 
Thông thường, để tim giay to đã đánh mất, nhiều người thường đến công an nơi mình cư trú để báo tin hoặc đăng tin rao vặt lên các tờ báo, các phương tiện phát thanh, tivi nếu là giấy tờ quan trọng. Thì nay, khi internet đã lan truyền vào tận cùng ngõ ngách, con hẻm của cả phố thị lẫn thôn quê, người người, nhà nhà sử dụng thì công việc ấy sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể đăng tin Mất giấy tờ hoặc nhặt giấy tờ chỉ với một thao tác đơn giản, có thể loại giấy tờ mất/nhặt để đăng tin như: CMND, Hộ chiếu, Bằng lái xe, Giấy tờ xe, Thẻ sinh viên, học viên, Bằng cấp, chứng chỉ, Thẻ ATM, tín dụng, Giấy tờ nhà – đất, Hợp đồng – tài liệu, Sổ hộ khẩu, Laptop, USB, điện thoại…, Thú nuôi, Đồ vật khác
 
“Nhặt của rơi, trả người mất” là một nghĩa cử cao đẹp, hãy góp phần xây dựng xã hội tố đẹp hơn bằng chính những nghĩa cử ây!

Trả lời