Categories
Dự án

Kỹ thuật in lụa, máy in lụa

In lụa là phương pháp in xuyên, khuôn in có cấu tạo là một tấm lưới (polyester hoặc kim loại) căng trên một khung chữ nhật làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm.

In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in. Khi in, người ta cho mực vào lòng khung, gạt qua bằng một lưỡi dao cao su. Dưới áp lực của dao gạt, mực sẽ xuyên qua các ô lưới và truyền (dính lên) bề mặt vật liệu bên dưới, tạo nên hình ảnh in.

In lụa
In lụa

Một trong những vấn đề mà các cơ sở in lụa thường gặp phải là việc lựa chọn mực in trên áo thun. Loại mực được lựa chọn nhiều nhất là mực gốc nước. Đây là loại mực mùi nhẹ, dễ pha loãng, có đặc tính mềm mại, có thể sử dụng cho nhiều loại vải khác nhau và dễ dàng hơn trong quá trình in ấn.

Phương pháp in lụa trên áo thun
Phương pháp in lụa trên áo thun

Bạn nên chọn mực in dựa vào chất liệu vải, đối với áo bằng loại vải cotton, vải cifton, vải thun 3 chiều, vải lụa nên chọn mực gốc nước. Đây là loại mực có đặc tính mềm mại, mùi dễ chịu và không độc hại. Ngoài ra còn một số loại mực khác như mực chướng nước, mực trắng dẻo, mực gốc dầu. cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi pha mực in.

Nhằm đáp ứng nhu cầu này của quý khách hàng, website Inlua.net ra đời cung cấp các kỹ thuật in lụa, giải pháp về máy in lụa, vật tư in lụa, in lưới, in chuyển nhiệt,… tốt nhất cho khách hàng.

Xin vui lòng tham khảo thêm tại: Hướng dẫn in lụa nhanh. 

Trả lời