Categories
Thông tin quảng cáo

Lịch sử trang phục thi đấu của MU

Quỷ đỏ thành Manchester là một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới với nhiều thế hệ cầu thủ tài năng đoạt được nhiều chiếc cúp vô địch. Song hành với ánh hào quang đó là trang phục thi đấu bóng đá màu đỏ quen thuộc của họ gắn liền với lịch sử hơn 100 năm của câu lạc bộ.

1878 – 1902:

Tiền thân của đội bóng là câu lạc bộ Newton Heath LYR thi đấu với tông màu xanh lá và vàng, kiểu trang phục thì giống như những công nhân tại nhà ga. Sau đó họ thay đổi thành áo nửa đỏ nửa trắng và quần xanh đậm nhưng thực sự thì trang phục thi đấu này không được ấn tượng cho lắm. Chính vì vậy sau khi thay tên đội bóng thành Newton Heath được một năm thì tông màu xanh lá và vàng trở lại trên bộ cánh của các cầu thủ với kiểu họa tiết sọc dọc xen kẽ nhìn khá rối mắt, nhận thấy được điều này nên những người thiết kế trang phục thi đấu bóng đá cho Newton Heath đã thay đổi thành một màu xanh lá trơn cho chiếc áo và tất, còn quần thì màu trắng nên trông họ có vẻ sang trọng hơn hẳn.

1902 – 1955:

Để thoát khỏi hình ảnh những người công nhân biết đá bóng dưới cái tên câu lạc bộ Newton Heath, ngoài việc đổi tên đội bóng thành Manchester United thì họ cũng thay đổi cả trang phục thi đấu của mình với một công thức phối đồ khá bền vững là áo đỏ, quần trắng và tất đen. Chỉ có vài năm đặc biệt từ mùa 1923 – 1927 thì công thức có bị xáo trộn đôi chút với chiếc áo trắng cùng họa tiết chữ V màu đỏ trước ngực, ngoài ra còn có kiểu áo sọc ngang 2 màu trắng nâu ở mùa bóng năm 1934, nhưng nhìn chung thì những cách tân đột phá ấy đều thất bại trong việc đánh bại công thức phối đồ thương hiệu Quỷ đỏ.

1955 – nay:

Ở giai đoạn cuối lịch sử trang phục thi đấu bóng đá sẽ là lúc bén duyên giữa những nhà sản xuất đồ thi đấu và câu lạc bộ để góp phần tạo nên bộ đồng phục thi đấu chất lượng nhất, đẹp nhất và mang lại cho cầu thủ sự thoải mái khi thi đấu qua chất liệu ở từng thời kì được cải tiến. Không chỉ riêng những nhà sản xuất này mới quan tâm đến thể thao mà còn có cả những nhà tài trợ khác muốn đưa logo thương hiệu của mình lên chiếc áo đấu của câu lạc bộ nổi tiếng này. Lần lượt là logo đội bóng ở ngực trái ngay trái tim của mỗi cầu thủ, logo của nhà sản xuất ở bên phía còn lại và logo của nhà tài trợ chiếm một khoảng lớn ở giữa bên dưới 2 logo trên giúp cho chiếc áo đấu đỡ nhàm chán với chỉ một màu sắc đơn điệu. Và cứ như thế nhữn logo ấy từ từ xuất hiện trên khắp bộ đồng phục thi đấu ở quần và tất. Có thể kể đến những nhà sản xuất đã bắt tay với Manchester United như Umbro, Admiral, Adidas và hiện nay là Nike. Cũng không thể quên nhắc đến những nhà tài trợ đã có vinh dự được góp mặt trên chiếc áo đấu Quỷ đỏ huyền thoại này như Sharp,Vodafone, AIG và AON. Cuối cùng sau hơn 100 năm tồn tại và được cách tân nhiều lần, màu áo đỏ đã giữ được nét đẹp hào quang từ thời hoàng kim của mình và kéo theo đó là những chuỗi thành công liên tiếp của Manchester United, chắc chắn là những người hâm mộ cũng như ban lãnh đạo và các cầu thủ sẽ mong chờ hơn những cải tiến cũng như họa tiết của những bộ trang phục thi đấu vào những năm tới.

 
Theo thangbesport.com
Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời