Categories
Thông tin quảng cáo

Ý nghĩa của xôi chè trong cúng đầy tháng, thôi nôi

Lễ cúng đầy tháng là một nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam, nhưng nhiều ông bố, bà mẹ băn khoăn không biết cúng đầy tháng cho con yêu của mình gồm những thứ gì? Vậy chúng ta cần những gì để cúng trong lễ này?

Ai trong chúng ta cũng mong muốn cho con mình sau này được may mắn, hạnh phúc, thành công trong cuộc đời. Để được toại nguyện thì ngoài nỗ lực của bản thân còn có một phần tâm linh và đức tin. Dù sống ở đâu trên thế giới này thì Đức tin rất quan trọng, Đức tin là những điều mình chưa thấy và phần thưởng của Đức tin là sẽ thấy những điều mình sẽ tin.

 

 

Cúng đầy tháng, thôi nôi nhằm mục đích cầu mong những điều tốt đẹp đến với con mình. Trong văn hóa của người Việt thì trong các lễ này phải có xôi chè cúng đầy tháng, thôi nôi, 02 lễ vật tưởng chừng rất nhỏ nhưng không thể thiếu trong lễ vật cúng đầy tháng cho con. Nếu không có xôi và chè thì đó là một thiếu sót rất lớn, sẽ làm cho lễ cúng mất đi ý nghĩa, mất đi cả niềm tin nhiệm màu về một tương lai xán lạn cho những đứa con yêu dấu của mình.

Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn ngày nay khiến nhiều những ghi lễ dân gian đó có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Để giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt, xoichetuyetlan.com chúng tôi muốn góp một phần nhỏ bé của mình qua hình ảnh những đĩa xôi chè cúng đầy tháng, thôi nôi mang đậm những giá trị cội nguồn.

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời