Categories
Thông tin quảng cáo

Đi Vũng Tàu thưởng ngoạn núi Dinh

 
Núi Dinh Vũng Tàu nằm trên địa bàn huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là một trong những địa điểm du lịch còn giữ được nhiều nét hoang sơ của khung cảnh thiên nhiên. Nơi đây vừa là chốn lưu giữ những dầu tích lịch sử của một thời ông cha ta chống giặc cứu nước, vừa là nơi linh thiêng đất Phật với hàng trăm ngôi chùa và đền thờ, miếu mạo.
 
nui dinh vung tau
 
Núi Dinh có độ cao khoảng 500m với tổng diện tích toàn khu vực gần 60km² được xem là ngọn núi cao và độc đáo nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đến đây, du khách đi Vũng Tàu nếu muốn tận hưởng không gian trong lành, thanh tịnh trên đỉnh núi phải trải qua lộ trình uốn lượn quanh co men theo triền núi. Đối với những du khách có đam mê với loại hình leo núi hay đi bộ xuyên rừng thì đây quả thật là một cuộc khám phá đầy thú vị. Trên đỉnh núi Dinh còn có dòng suối Tiên tuyệt đẹp, suối uốn lượn quanh rừng cây tạo nên những cảnh sắc thiên nhiên vô cùng hoang sơ, kỳ thú. Những đoạn suối nhỏ nước chảy róc rách, êm đềm, có đoạn nước đọng lại tạo thành hồ nước phẳng lặng trong xanh. Dọc theo con suối còn có nhiều thạch bàn tự nhiên, phẳng lì mà dường như tạo hóa muốn ban tặng cho du khách di Vung Tau dùng làm điểm để nghỉ chân lý tưởng.
Những bài viết từ các website du lịch cho biết trong suốt hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, núi Dinh được dùng làm cụm căn cứ cách mạng quan trọng đào tạo, nuôi giấu hàng ngàn cán bộ phục vụ cho chiến trường Đông Nam bộ. Thật đáng tiếc nếu du khách di Vung Tau lên núi Dinh mà không ghé qua các địa danh lịch sử như: Hang Tổ, Hang Dây Bí, Hang Mai, Hang Dơi hay Bưng Lùng…để nghe các “bia đá” kể một phần về chiến tích anh hùng của quân và dân Bà Rịa – Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến đã qua. Chắc chắn khi đến đây, du khách đi du lich Vung Tau sẽ ngỡ ngàng và cảm phục trước tinh thần yêu nước của các chiến sĩ cách mạng.
Ngày nay, núi Dinh cuốn hút du khách thập phương tìm đến khám phá không chỉ là vì vẻ đẹp của thiên nhiên, dấu ấn của lịch sử mà chính một phần vì không gian Phật giáo thanh tịnh của nơi đây. Với hơn 100 ngôi chùa nằm quanh núi, trong đó có những ngôi chùa được xây dựng cách đây hơn 300 năm như tổ đình Linh Sơn Cổ Tự, chùa Đại Tòng Lâm, chùa Tây Phương… với hàng chục pho tượng phật đặc sắc, được đánh giá là trung tâm phật giáo lâu đời của vùng miền Đông Nam bộ, thu hút khách du lich với vẻ đẹp tiềm ẩn và sự linh thiêng vốn có.
 
Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời