Categories
Thông tin quảng cáo

Tìm hiểu giai đoạn mãn kinh ở phụ nữ – Nhansam.com

Thông thường, phụ nữ ở độ tuổi 45- 50 hoạt động chế tiết của buồng trứng bắt đầu bị rối loạn, dẫn đến kinh nguyệt không đều, kéo dài hoặc dây dưa. Giai đoạn tiền mãn kinh có thể kéo dài 2- 5 năm. Vì thế, phụ nữ mãn kinh thật sự thường ở tuổi từ 50-55.
 
Thực chất mãn kinh cũng giống như những giai đoạn chuyển tiếp trước đây, nó sẽ bao gồm những thay đổi mà cơ thể và tâm lý của người phụ nữ cần phải thích nghi. Một thái độ đúng đắn, hợp lý nhất sẽ giúp người phụ nữ quen dần với cuộc sống mới và tạo ra cơ hội để họ khám phá bản thân nhiều hơn.
 
tim-hieu-giai-doan-man-kinh-o-phu-nu
 
Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cá biệt phụ nữ chưa đến 40 tuổi nhưng buồng trứng không còn hoạt động nữa, được gọi là mãn kinh sớm. Tình trạng này thường xuất hiện ở những người hút thuốc lá, uống rượu, căng thẳng phiền muộn, chiếu tia xạ trị bệnh, bị rối loạn miễn dịch, đã được phẫu thuật cắt tử cung… Trường hợp mãn kinh sớm không có dấu hiệu báo trước, vì dễ nhầm lẫn với stress từ công việc hoặc áp lực gia đình.
 
Bác sĩ khuyến cáo, để ngăn ngừa tình trạng này phụ nữ nên tránh các yếu tố nguy cơ như: hút thuốc lá, uống rượu, căng thẳng… và nên tư vấn bác sĩ khi phát hiện để tránh được các nguy cơ sức khỏe lâu dài.
Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời