Categories
Thông tin quảng cáo

Những điều cần biết về bệnh viêm dạ dày ruột: Phongkham.com

Bệnh viêm dạ dày ruột (thường được gọi là ‘gastro’) là một tình trạng viêm ruột thường gặp, có thể gây tiêu chảy (phân lỏng), nôn ói, hoặc cả hai.
 
Viêm dạ dày ruột có thể gây mất nước, đôi khi dẫn đến mất đường và các chất muối mà cơ thể cần để làm việc bình thường.
 
Viêm dạ dày ruột thường dịu đi mà không cần đến điều trị. Viêm dạ dày ruột là thường gặp hơn trong mùa đông và ảnh hưởng đến mọi người ở tất cả các độ tuổi.
 
Các loại vi-rút, vi khuẩn, ký sinh trùng và ngộ độc thực phẩm là nguyên nhân gây viêm dạ dày ruột.
 
Viêm dạ dày ruột do vi rút được lây lan dễ dàng từ người sang người. Các vi-rút này có trong phân người. Khi một người nôn ói hoặc bị tiêu chảy, các hạt nước nhỏ li ti có chứa vi-rút có thể gây nhiễm bẩn các bề mặt như các vòi nước, các tay nắm xả ở bồn cầu vệ sinh (toilet), đồ chơi và tã lót của trẻ em. Những người bị viêm dạ dày ruột có thể lây lan vi-rút này tới 48 giờ đồng hồ sau khi các triệu chứng của họ đã hết.
 
Các dấu hiệu và triệu chứng thường thấy là buồn nôn và nôn ói có thể kéo dài một hoặc hai ngày, tiêu chảy, thường kéo dài từ một tới ba ngày, co thắt và đau dạ dày, sốt.
 
Để hạn chế sự lay lan của bệnh, không dùng chung khăn lau mặt, bàn chải đánh răng, đồ uống, thìa, nĩa với người khác, rửa tay thật kỹ bằng nước xà bông…
Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời