Categories
Thông tin quảng cáo

Viêm màng phổi là gì?: Phongkham.com

Bệnh viêm màng phổi là gì? Là căn bệnh xảy ra khi lớp màng kép lót trong khoang ngực và bao quanh phổi bị viêm. Viêm mang phổi thường gây đau nhiều, đặc biệt là khi thở, với các triệu chứng như khó thở, đau ngực trong khi thở, ho khan, sốt và rét run tùy theo nguyên nhân.
 
viem-mang-phoi-la-gi
 
Nguyên nhân dẫn đến viêm màng phổi là do nhiễm virus cấp tính như cúm, viêm phổi trong đó phổi bị nhiễm trùng bao gồm cả màng phổi, lao và các bệnh nhiễm trùng khác, …
 
Mục tiêu quan trọng nhất trong điều trị viêm màng phổi hoặc tràn dịch màng phổi là điều trị căn nguyên. Ví dụ nếu viêm màng phổi là do viêm phổi do vi khuẩn, có thể dùng kháng sinh để điều trị. Nhưng với viêm màng phổi do virus thì kháng sinh sẽ không có tác dụng.
 
Các thuốc chống viêm phi steroid có kê đơn hoặc không kê đơn có thể làm giảm một số dấu hiệu và triệu chứng. Codeine giúp làm giảm ho và đau. Nếu dịch màng phổi nhiều, bệnh nhân có thể phải đặt ống dẫn lưu dịch.
 
Những thông tin mô tả bệnh mà phongkham.com mang đến, hy vọng sẽ giúp cho người bệnh phát hiện kịp thời và có hướng điều trị nhanh nhất.
Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời