Categories
Tin công nghệ

Các tỷ phú được chào mời một cuộc sống bất tử – Công nghệ mới

Một nhà tài phiệt truyền thông tại Nga thông báo ông đã đã liên hệ với các tỷ phú để kêu gọi họ rót tiền cho nỗ lực tạo ra cuộc sống vĩnh hằng.

Dmitry Itskov, nhà tài phiệt truyền thông 31 tuổi, từng công bố một dự án nghiên cứu kỹ thuật tạo cuộc sống bất tử. Mục tiêu của dự án, được đặt tên “Avatar”, là đưa não của con người vào những robot đặc biệt để con người có thể tiếp tục tận hưởng cuộc sống sau khi cơ thể sinh học chết. Itskov nói ít nhất 100 nhà nghiên cứu đã tham gia dự án của ông và việc đưa não người vào robot sẽ diễn ra trong vòng 10 năm tới.

Hôm qua Itskov thông báo ông đã liên hệ với những người trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes, kêu gọi họ tài trợ cho dự án “Avatar” để có cơ hội tận hưởng cuộc sống vĩnh cửu.

Ông Dmitry Itskov, người sáng lập dự án "Avatar".
Ông Dmitry Itskov, người sáng lập dự án “Avatar”.

“Các ngài có khả năng tài trợ cho việc kéo dài sự sống tới mức vô tận. Nền văn minh của chúng ta đã tiến tới kỷ nguyên của các công nghệ bất tử. Đảm bảo rằng công nghệ bất tử sẽ ra đời, trong cuộc đời của các ngài, là điều mà các ngài có thể làm”, Wired trích một đoạn trong thư mà Itskov gửi các tỷ phú.

“Avatar” sẽ được tiến hành theo từng giai đoạn, tài phiệt trẻ khẳng định. Theo kế hoạch của Itskov, trong vài năm tới, nhóm nghiên cứu của ông sẽ chế tạo những robot có khả năng hoạt động theo sự điều khiển của não người.

Sau khi robot hình nhân có khả năng hoạt động theo sự điều khiển của ý nghĩ ra đời, nhóm nghiên cứu sẽ chuyển ý thức người thành dữ liệu số trong giai đoạn hai.

“Não nhân tạo sẽ ra đời trong giai đoạn ba. Đó là một môi trường máy tính mà dữ liệu số của ý thức có thể hoạt động. Chúng ta sẽ đưa dữ liệu số về ý thức của con người vào bộ não nhân tạo ấy”, Itskov nói.

Song đó chưa phải là đích cuối cùng. Itskov hy vọng rằng trong 30 năm tới, nhóm nghiên cứu của ông sẽ tạo ra robot ảo từ ánh sáng để thay thế robot truyền thống. Tất nhiên, robot ảo có thể chứa ý thức của con người.

Itskov cho hay, ông sẽ mở văn phòng đại diện của dự án “Avatar” tại thành phố San Francisco của Mỹ trong mùa hè năm nay và quảng bá dự án trên mạng xã hội để kết nối các nhà khoa học trên khắp thế giới.

“Dự án của chúng tôi có khả năng giải phóng các ngài, cũng như phần lớn nhân loại, khỏi bệnh tật, tuổi già và thậm chí cái chết. Với những người quan tâm tới dự án song vẫn hoài nghi, tôi sẵn sàng chứng minh tính khả thi của nó bằng cách tổ chức thảo luận giữa các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu cuộc sống bất tử”, Itskov khẳng định.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/40647_Cac-ty-phu-duoc-chao-moi-mot-cuoc-song-bat-tu.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời