Categories
Tin công nghệ

Virus độc tiếp tục tấn công mạng dầu khí Ả Rập – Công nghệ

Mạng máy tính Công ty dầu khí RasGas của Ả Rập, một công ty sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng lớn thứ hai trên thế giới, vừa bị một loại virus mới nguy hiểm tấn công.

>>> Phát hiện virus máy tính tinh vi nhất Trung Đông

Theo phát ngôn viên của RasGas, đây là loại virus lạ chưa từng được biết đến, đã tấn công mạng máy tính văn phòng công ty từ hôm 27/8. Nhưng rất may cuộc tấn công mạng này không ảnh hưởng đến việc sản xuất và phân phối hàng hóa. Nhưng hiện tại website của RasGas vẫn tê liệt.

Qua nguồn tin của một số tờ báo tiết lộ, virus trên cũng thuộc loại virus nguy hiểm Shamoon, đã từng tấn công 30 nghìn máy tính của công ty dầu khí Aramco hồi đầu tháng 8/2012.

Thủ phạm gây ra các vụ tấn công mạng trên do một nhóm tin tặc tự xưng là “Cutting Sword of Justice” (tạm dịch Cắt đứt thanh gươm công lý), đã tuyên bố công khai sẽ tấn công Aramco vào ngày 15/8 để phản đối sự trợ giúp của chính phủ Al-Saud hỗ trợ các nước láng giềng đàn áp các cuộc nổi dậy.

Cũng theo thông tin của nhóm này thì virus Shamoon cũng được sử dụng trong các vụ tấn công đó.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/may-tinh/ban-tin-it/41464_Virus-doc-tiep-tuc-tan-cong-mang-dau-khi-A-Rap.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời