Categories
Tin công nghệ

Thiết bị cho phép cân sức khỏe tại các hành tinh khác nhau – Công nghệ mới

Gần đây, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát minh ra một loại thảm cân sức khỏe, kiểu cân này có thể hiển thị cân nặng của những người ăn kiêng tương ứng trên các hành tinh khác của hệ mặt trời, đồng thời giúp họ hiểu thêm kiến thức liên quan đến hệ mặt trời.

Thảm cân sức khỏe The Talking Teaching Solar System Scale hiển thị các hành tinh trong hệ mặt trời. Những người ăn kiêng có thể biết được cân nặng khác nhau của họ trên mỗi hành tinh.
Thảm cân sức khỏe The Talking Teaching Solar System Scale hiển
thị các hành tinh trong hệ mặt trời. Những người ăn kiêng có
thể biết được cân nặng khác nhau của họ trên mỗi hành tinh.

Nghiên cứu mới này góp phần giải tỏa những lo lắng cho những người bị béo phì. Nếu bạn không hài lòng với cân nặng của mình, thay vì nhịn ăn hay đi tập luyện ở các phòng tập, bạn có thể biết được cân nặng của mình tương ứng tại một hành tinh khác của hệ mặt trời.

Thảm cân này có tên Talking Teaching Solar System Scale (Tạm dịch Cân giảng giải về hệ mặt trời) được bày bán tại cửa hàng bán lẻ Hammacher-Schlemmer của Mỹ với giá 50 usd. Trên bề mặt của thảm cân này hiển thị đầy đủ các thông tin về 7 hành tinh và mặt trăng.

Nhà vật lý học, tiến sĩ Neil de Grasse Tyson đã làm phần âm thanh cho chiếc thảm cân. Khi bạn đặt chân lên một “hành tinh” bất kỳ trên thảm cân, lập tức cân sẽ phát ra những thông tin liên quan đến hành tinh đó như giới thiệu các khái niệm về trọng lực, trọng lượng, chất lượng… Chẳng hạn như, khi bạn đặt chân lên Mộc Tinh, lập tức hiển thị kết quả là Mộc Tinh không có bề mặt để đáp xuống, chỉ là một tầng khí quyển xoáy vòng dày, còn khi đứng vào sao Thủy, bạn sẽ được biết ban ngày ở sao Thủy nóng hơn nhiệt độ của một lò nướng bánh Pizza, nhưng ban đêm lại lạnh hơn tủ lạnh.

Tham khảo: Daily Mail

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/41534_Thiet-bi-cho-phep-can-suc-khoe-tai-cac-hanh-tinh-khac-nhau.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời