Categories
Tin công nghệ

Máy tự động thu hồi điện thoại cũ – Công nghệ mới

Bạn chỉ việc đưa chiếc điện thoại di động cũ vào máy EcoATM. Máy sẽ tự động quét để kiểm tra, định giá rồi thu hồi điện thoại của bạn. Bạn sẽ nhận lại tiền.

Theo thống kê tại Mỹ có khoảng 156 triệu người sử dụng điện thoại di động, bình quân 15 tháng họ sẽ thay điện thoại mới. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 3% lượng điện thoại cũ được thu hồi. Một công ty kỹ thuật Mỹ đã nhìn thấy cơ hội kiếm tiền từ thị trường này.

Máy EcoATM có màn hình cảm ứng và “cổng kim loại” để ước tính giá trị tiền mặt cho máy điện thoại di động và máy mp3 cũ.
Máy EcoATM có màn hình cảm ứng và “cổng kim loại” để ước
tính giá trị tiền mặt cho máy điện thoại di động và máy mp3 cũ.

Được sự ủng hộ của Quỹ khoa học quốc gia Mỹ, công ty ecoATM ở bang California, Mỹ đã phát minh ra máy thu hồi điện thoại di động cũ có tên EcoATM.

Máy có hình dáng giống máy rút tiền tự động ATM. Khi máy điện thoại cũ liên kết với EcoATM, EcoATM sẽ đoán được giá trị của điện thoại và trả tiền trực tiếp qua máy.

EcoATM có hình dáng giống máy rút tiền tự động, có thể thu hồi điện thoại cũ và trả bằng tiền mặt
EcoATM có hình dáng giống máy rút tiền tự động,
có thể thu hồi điện thoại cũ và trả bằng tiền mặt

Được biết, máy EcoATM có màn hình cảm ứng và “cổng kim loại”, ngoài điện thoại cũ, còn có thể thu hồi cả máy mp3.

Khi điện thoại cũ liên kết với EcoATM, máy sẽ tự động chụp vài bức ảnh, sau đó sẽ ước tính giá tiền tương ứng dựa trên thời gian còn sử dụng được của điện thoại. EcoATM lưu giữ hơn 4000 mẫu điện thoại trong kho dữ liệu, “cổng kim loại” sẽ đối chiếu giữa máy thật và hình ảnh trong kho dữ liệu, nhanh chóng xác định kiểu máy, đồng thời quét kiểm tra bên ngoài và kết cấu bên trong của máy để làm căn cứ ước đoán giá cho điện thoại.

Hiện có 50 máy EcoATM được đặt ở các trung tâm mua sắm lớn ở bang California Mỹ

Khi máy EcoATM báo giá xong, nếu khách hàng đồng ý để máy thu hồi điện thoại cũ thì máy sẽ trả tiền mặt hoặc phiếu chiết khấu có giá trị tương đuơng trực tiếp cho khách hàng.

Người phụ trách Quỹ Khoa học quốc gia Mỹ Glen Larsson cho hay, “Máy EcoATM là một dự án đầy tính sáng tạo, vừa tiện lợi, lại có thể trả tiền mặt trực tiếp, như thế sẽ động viên người dân tham gia vào việc thu hồi điện thoại cũ nhằm góp phần bảo vệ môi trường”.

Hiện công ty EcoATM đã thiết lập được 50 máy EcoATM tại Mỹ, trong đó đa số là đặt ở những trung tâm mua sắm lớn hoặc các cửa hàng bách hóa ở bang California. Dự tính đến cuối năm 2012, công ty EcoATM sẽ đặt khoảng 500 máy.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/41772_May-tu-dong-thu-hoi-dien-thoai-cu.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời