Categories
Tin công nghệ

Ra mắt thiết bị cứu sinh trong thảm họa sóng thần – Công nghệ mới

Trong nỗ lực giúp mọi người sống sót trong thảm họa sóng thần có thể xảy ra trong tương lai, chuyên gia đóng nhà bè người Úc Matt Duncan đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm mang tên “Thùng cứu hộ sóng thần” (TSP).

Thùng cứu hộ sóng thần

Thùng cứu hộ sóng thần

Thùng cứu hộ sóng thần
Thùng cứu hộ sóng thần

TSP được làm từ thép hàn xoắn dày 4mm, có khả năng chống thấm, nổi trên mặt nước và được thiết kế với dáng thuôn nhằm giảm lực cản của nước và tác động của chướng ngại vật. TSP có thể chịu lực va đập tới 4 tấn, bên trong được trang bị lớp đệm chống sốc và đủ bảo đảm an toàn cho 4 người. Lượng không khí trong khoang đủ cho họ hít thở trong 2 tiếng rưỡi.

Ngoài cửa khoang chính, TSP còn có một cửa phụ bên dưới phòng trường hợp nó bị lật ngược. Phía ngoài của thùng cứu sinh có gắn đèn chớp để phát tín hiệu tới lực lượng cứu hộ. Đội cứu hộ có thể dùng trực thăng hoặc cần cẩu để kéo TSP bằng những móc treo có sẵn.

Với giá khoảng 8.900 USD, Duncan cho biết TSP không chỉ dùng được trong thảm họa sóng thần mà cũng có thể làm nơi trú ẩn khi xảy ra động đất hoặc lũ lụt.

Tham khảo: Gizmag

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/41832_Ra-mat-thiet-bi-cuu-sinh-trong-tham-hoa-song-than.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời