Categories
Tin công nghệ

Phần mềm khiến điện thoại “phản chủ” – Công nghệ

Chiếc điện thoại di động có thể trở thành cỗ máy thu thập dữ liệu gián điệp nếu người sử dụng cài một phần mềm do các nhà khoa học quân sự Mỹ thiết kế.

PlaceRaider là một phần mềm có khả năng tạo bản đồ 3D về không gian xung quanh điện thoại di động, nhờ đó gián điệp có thể đột nhập vào nhà và những loại công trình xây dựng khác. Nó là phát minh của các nhà khoa học thuộc hải quân Mỹ và Đại học Indiana tại Mỹ. Nếu tìm thấy “PlaceRaider” trên mạng, người ta sẽ chỉ biết nó là một ứng dụng dành cho camera của điện thoại nên sẽ không nghi ngờ, Tech News Daily đưa tin.

Sau khi "xâm nhập" vào điện thoại thông minh, phần mềm PlaceRaider sẽ ra lệnh cho camera của điện thoại chụp ảnh môi trường xung quanh người sử dụng để lập bản đồ ba chiều.
Sau khi “xâm nhập” vào điện thoại thông minh, phần mềm PlaceRaider sẽ ra lệnh cho camera
của điện thoại chụp ảnh môi trường xung quanh người sử dụng để lập bản đồ ba chiều.

Phần mềm sẽ bí mật ra lệnh cho camera của điện thoại chụp ảnh hay quay video, đồng thời thu thập dữ liệu về phương hướng từ thiết bị đo gia tốc trên điện thoại. Sau đó PlaceRaider gửi dữ liệu về một máy tính để nó kết hợp những hình ảnh có độ nét cao nhất thành bản đồ ảo ba chiều về ngôi nhà hay văn phòng của người sử dụng điện thoại. Máy tính sẽ tự động loại những ảnh tối hoặc mờ.

Gián điệp có thể phóng to những thông tin nhạy cảm trong phòng, như báo cáo tài chính, số điện thoại, sec cá nhân hay kế hoạch làm việc trên lịch tường. Bản đồ 3D cho phép người sử dụng lọt vào nhà một cách dễ dàng nếu họ muốn xâm nhập.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, phần mềm của họ không chỉ là công cụ hữu ích đối với gián điệp, mà còn có thể trợ giúp đắc lực cho binh lính đặc nhiệm, cảnh sát và các nhà điều tra vụ án. Tuy nhiên, một số người lo ngại “PlaceRaider” sẽ gây hại lớn cho xã hội nếu kẻ trộm hay những đối tượng xấu sử dụng nó.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/may-tinh/ban-tin-it/42013_Phan-mem-khien-dien-thoai-phan-chu.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời