Categories
Tin công nghệ

Tàu Mỹ sẽ có súng laser vào năm 2014 – Công nghệ mới

Một đô đốc Mỹ tuyên bố tàu chiến của nước này sẽ có khả năng tiêu diệt tàu nhỏ và máy bay bằng xung laser trong vòng hai năm tới.

Trong buổi trả lời phỏng vấn của trang Wired, chuẩn đô đốc Matthew Klunder, người đứng đầu Cơ quan Nghiên cứu Hải quân Mỹ, tiết lộ rằng hải quân đã thử nghiệm những thiết bị phóng tia laser có khả năng tiêu diệt tàu và máy bay. Thậm chí Cơ quan Nghiên cứu Hải quân Mỹ còn tính tới khả năng tích hợp thiết bị thiết bị phóng laser vào những vũ khí truyền thống như súng máy. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, trong vòng hai năm nữa người ta sẽ thấy súng laser trên tàu chiến Mỹ.

Tàu Mỹ sẽ có súng laser vào năm 2014

Hải quân Mỹ từng bắn rơi máy bay không người lái bằng súng máy kiêm súng laser trên tàu trong một thử nghiệm vào năm 2010 ở Thái Bình Dương. Trong thử nghiệm đó, súng phóng ra tia laser mà con người không thấy, chứ không phải những tia laser xanh hoặc đỏ mà người ta hay thấy trên những bộ phim viễn tưởng.

Một dự án khác, cũng do Cơ quan Nghiên cứu Hải quân Mỹ tài trợ, vào năm 2011 đã chứng minh tia laser có thể phá hủy những tàu nhỏ. Thông thường tàu nhỏ không phải là mối họa đối với tàu chiến Mỹ, song chúng có thể chở vũ khí hoặc biến thành những khối bom nổi.

Nếu súng laser xuất hiện trên tàu chiến, chúng sẽ cần một lượng điện khá lớn. Do đó khả năng sản xuất điện của các tàu chiến sẽ phải tăng nếu chúng muốn tiếp nhận súng laser. Đây cũng là yêu cầu cần thiết đối với những tàu muốn sở hữu súng điện từ – loại siêu vũ khí có khả năng bắn cực nhanh và tiêu diệt mục tiêu cách nó tới 160km.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/42442_Tau-My-se-co-sung-laser-vao-nam-2014.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời