Categories
Tin công nghệ

Xe đạp tự tạo ra làn đường – Công nghệ mới

Nhờ hệ thống đèn đặc biệt, một loại xe đạp mới tại Mỹ có thể tự tạo ra làn đường của nó trong lúc di chuyển vào ban đêm.

Hệ thống đèn LED giúp XFire tạo ra làn đường di động.
Hệ thống đèn LED giúp XFire tạo ra làn đường di động.

XFire, tên của loại xe đạp có khả năng phóng ra ánh sáng màu đỏ, là sản phẩm của một công ty có trụ sở tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Họ sản xuất XFire để tăng mức độ an toàn của những người di chuyển bằng xe đạp vào ban đêm, Discovery đưa tin. Hệ thống chiếu sáng của xe đạp bao gồm 5 đèn LED màu đỏ. Chúng tạo ra hai dải sáng màu đỏ ở hai bên của xe.

Thử nghiệm cho thấy hai dải sáng màu đỏ thu hút sự chú ý của những người đi bộ nên họ nhường đường cho xe đạp. Tuy nhiên, những người ngồi trong xe hơi không chú ý tới dải sáng. Ngay cả khi họ nhìn thấy dải sáng, nhiều người cũng không cảm thấy nhường đường cho xe đạp là việc cần thiết.

Một số chuyên gia về giao thông cho rằng XFire là một sản phẩm hữu ích, song có lẽ nó sẽ chỉ phát huy tác dụng tối đa trên những tuyến đường được phân làn quy củ. Trên những tuyến đường mà xe hơi và xe đạp sử dụng chung làn đường, nguy cơ bị lấn đường và thậm chí tai nạn vẫn có thể xảy ra với những người cưỡi XFire.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/42492_Xe-dap-tu-tao-ra-lan-duong.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời