Categories
Tin công nghệ

Gadget Hound – Thiết bị định vị vật dụng bị thất lạc – Công nghệ mới

Việc thất lạc chìa khóa, điện thoại hay mắt kính ở nơi nào đó trong nhà thực sự khiến chúng ta bối rối, nhất là những lúc cần dùng gấp. Vậy tại sao chúng ta lại không giữ các vật dụng nói trên luôn trong tầm kiểm soát bằng một thiết bị điện tử? Đây là ý tưởng đằng sau bộ thiết bị có tên gọi Gadget Hound, cũng được cho là hữu ích với những người hay quên và người già.

>>> Thiết bị báo động khi ví rơi

Thiết bị Gadget Hound
Thiết bị Gadget Hound

Gadget Hound được ví giống như một “chú chó săn điện tử”. Hệ thống này bao gồm một máy phát cầm tay và các loa nhỏ không dây, với số lượng từ 2-6 cái (ứng với mỗi nút trên máy phát cầm tay). Để sử dụng, người dùng chỉ việc gắn một loa vào những đồ vật mà họ dễ để mất, như điện thoại di động, mắt kính, ví tiền, chìa khóa, điều khiển từ xa… Khi người dùng ấn vào nút tương ứng, chiếc loa trên vật đó sẽ phát ra một tiếng bíp lớn để dẫn chủ nhân đến chỗ vật dụng đó.

Gadget Hound có thể dò tìm đồ vật trong phạm 280m2 và xuyên được qua tường, nệm hay sàn nhà. Điều này cho phép người dùng có thể tìm thấy đồ vật nhanh chóng mà không cần phải đi lòng vòng. Ngoài ra, âm lượng của Gadget Hound cũng đủ lớn để người dùng có thể nghe rõ tiếng báo. Không giống các hệ thống theo dõi dựa trên ứng dụng trên điện thoại thông minh, Gadget Hound có thể hoạt động độc lập nên thuận tiện cho những người ít am hiểu công nghệ hoặc không dùng điện thoại thông minh. Dự kiến, sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường cuối năm nay, với giá bán 79 USD (loại 2 loa), 99 USD (4 loa) và 129 USD (6 loa).

Tham khảo: Gizmag

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/42830_Gadget-Hound-Thiet-bi-dinh-vi-vat-dung-bi-that-lac.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời