Categories
Tin công nghệ

Sáng chế phương pháp sản xuất thuốc trong không trung – Công nghệ mới

Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển những loại dược phẩm mới cực mạnh bằng phương pháp sử dụng sóng âm thanh để các thành phần hóa học của loại thuốc này lơ lửng trong không khí, theo tin tức từ Reuters ngày 16/11.

Bằng việc áp dụng công nghệ của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), nhà vật lý Chris Benmore, thuộc nhóm nghiên cứu tại Phòng Thí nghiệm Quốc gia Argonne (Mỹ) đã tạo ra một cặp loa có khả năng bắn sóng âm thanh vào nhau.

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã nghĩ ra cách tạo thuốc với cấu trúc gồm các phân tử bất định ngay trên không
Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã nghĩ ra cách tạo thuốc
với cấu trúc gồm các phân tử bất định ngay trên không

“Về cơ bản thì sóng âm thanh là một loại sóng áp suất. Do đó, những gì bạn có ở đây là một nguồn sóng áp suất phát ra từ một hướng, và một nguồn khác có lực cân bằng với nguồn kia phát ra từ phía đối diện. Tại điểm hai nguồn sóng này gặp nhau, chúng sẽ triệt tiêu lẫn nhau và tạo ra một khoảng không nhỏ. Vì thế khi bạn đặt một vật vào khoảng không đó, nó sẽ đứng yên trên không”, ông Benmore giải thích.

Ông Benmore hy vọng phương pháp khiến vật thể lơ lửng trên không ấn tượng này sẽ có một tác động thần kỳ cho việc sản xuất các loại thuốc mới.

Mục tiêu của nhóm nghiên cứu là dùng phương pháp này để phát triển những loại dược phẩm có cấu tạo gồm các phần tử bất định hay mỏng manh.

Ông Benmore cho biết thêm rằng cơ thể người dễ hấp thụ những loại thuốc không kết tinh hơn các loại có cấu trúc rắn, cô đặc và do đó, những loại này sẽ có tác dụng mạnh mẽ hơn.

“Chúng tôi đang nghiên cứu trên nhiều loại thuốc khác nhau, đặc biệt là thuốc ngăn ngừa HIV. Chúng tôi đang cố tìm hiểu xem là dưới dạng nào, rắn hay lỏng, thì thuốc sẽ cho ra tác dụng mạnh nhất”, nhà vật lý Benmore nói.

Việc phân loại thuốc nào phù hợp nhất với dạng cấu tạo bất định và tìm ra cách sản xuất hàng loạt hiện đang là khó khăn lớn nhất cho việc thương mại hóa phương pháp phát triển thuốc trong không khí.

Tuy nhiên, với tiềm năng hứa hẹn cho ra những loại thuốc hiệu quả hơn, ông Benmore cho rằng các công ty dược sẽ sớm triển khai phát triển phương pháp này.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/42881_Sang-che-phuong-phap-san-xuat-thuoc-trong-khong-trung.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời