Categories
Tin công nghệ

10 công nghệ hữu ích trong năm 2012 – Công nghệ mới

Trong năm qua, giới khoa học đã không ngừng nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm nhằm phục vụ cho đời sống con người, rất nhiều phát minh đã được cả thế giới đánh giá cao.

1. Cánh tay robot điều khiển bằng suy nghĩ

Cánh tay robot

Robot này giúp người tật nguyền hoặc bại liệt, thực hiện một số động tác sinh hoạt đơn giản như cầm nắm đồ vật. Đây là phát minh của Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh, Mỹ.

Phi cơ siêu thanh

Tháng 8/2012, quân đội Mỹ đã thử nghiệm một loại máy bay chở khách siêu thanh có tên Waverider. Chiếc máy bay này được trông đợi sẽ đạt đến tốc độ nhanh gấp 6 lần tốc độ âm thanh.

3. Máy ảnh Lytro

Máy ảnh Lytro

Chiếc máy ảnh ứng dụng công nghệ lấy nét ở vô cực này được tung ra thị trường vào giữa năm nay. Công nghệ đặc biệt này giúp người chụp có thể lấy nét tại bất kì khu vực nào của một bức hình.

Chú robot khổng lồ Kuratas có xuất xứ từ Nhật Bản, cao 4m và được điều khiển bằng điện thoại. Giá để sở hữu ‘anh chàng sắt khổng lồ’ biết cử động này vào khoảng 1,35 triệu USD.

5. Máy bay bỏ túi

Máy bay bỏ túi

Các binh sĩ Mỹ tại Afghanistan được phát một loại máy bay không người lái có tên Switchblade, nặng chưa đến 2.7kg, có thể để gọn trong balo quân sự. Chiếc máy bay này có gắn màn hình video, có thể bay nhiều vòng trên chiến trường để phát hiện mục tiêu.

6. Robot bán tự động AlphaDog

Robot bán tự động alphadog

Bộ quốc phòng Mỹ đã chế tạo chú robot bốn chân AlphaDog nhằm phục vụ cho nhu cầu vận tải trong chiến đấu như mang vác vũ khí, khí tài để giảm tải cho binh lính trong quá trình hành quân.

7. Bunsen Burger – làm từ thịt bò nhân tạo

Bunsen Burger

Loại thịt bò đặc biệt này được chế tạo từ tế bào gốc của một con bò cái. Quy trình sản xuất được các nhà khoa học Hà Lan thực hiện trong phòng thí nghiệm, hoàn toàn đảm bảo chất lượng vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Điện thoại uốn dẻo

Dòng điện thoại Samsung có thể uốn cong, xoắn vặn tùy ý, đồng thời chất lượng hình ảnh vẫn nét, sẽ là xu hướng mới cho thị trường điện thoại năm 2013.

Bọt cầm máu nội thương

Theo Cơ quan Dự án nghiên cứu phòng vệ (DARPA) của Mỹ, trong thời gian tới, người bị trọng thương sẽ được điều trị bằng một phương pháp mới – tiêm bọt polyurethane polymer. Loại bọt này được tiêm vào ổ bụng, sau đó chúng nhanh chóng lấp đầy khoang bụng và bao phủ bề mặt các tế bào bị thương và các cơ quan nội tạng, cung cấp khả năng chống mất máu trong ổ bụng.

10. Xăng từ không khí

Xăng từ không khí

Hãng công nghệ Air Fuel Synthesis đã chiết xuất được xăng từ khí cácbon và hơi nước. Nghiên cứu này sẽ mở đường cho việc giải phóng con người khỏi các nhiên liệu đốt, bảo vệ khí hậu toàn cầu và là giải pháp cho cuộc khủng hoảng năng lượng đang leo thang.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/43785_10-cong-nghe-huu-ich-trong-nam-2012.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời