Categories
Tin công nghệ

Điện thoại cứu hộ pin chờ 15 năm – Công nghệ mới

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2013 diễn ra ở thành phố Las Vegas (bang Nevada, Mỹ) từ ngày 8-11/1, nhà sản xuất SpareOne đã trình làng đến người dùng một chiếc điện thoại cứu hộ cực kỳ độc đáo, với năng lượng dùng trên máy là một pin AA và thời gian chờ của máy có thể lên đến 15 năm.

>>> Video: Giới thiệu điện thoại sử dụng pin tiểu

Theo PhoneArena, chiếc điện thoại này không thể so sánh với những điện thoại thông minh như iPhone 5, Samsung Galaxy S III hoặc Nokia Lumia 920, tuy nhiên, trong những trường hợp cần thiết thì đây là một công cụ cứu hộ rất hữu ích.

Điện thoại của SpareOne có thể hoạt động chỉ bằng một viên pin AA
Điện thoại của SpareOne có thể hoạt động chỉ bằng một viên pin AA – (Ảnh: SpareOne)

Bởi lẽ, máy chỉ cần dùng một pin AA (hay còn gọi là pin tiểu) là có thể thực hiện việc đàm thoại liên tục trong vòng 10 giờ, có thể biến thành một chiếc đèn pin thu nhỏ hoạt động trong 24 giờ và nếu sử dụng đúng loại pin AA do SpareOne cung cấp thì thời gian chờ của máy sẽ kéo dài tới 15 năm.

Điện thoại cứu hộ của SpareOne sử dụng mạng GSM, có hai tùy chọn băng tần hỗ trợ là 850/1900 MHz hoặc 900/1800 MHz. Đặc biệt, trong trường hợp máy không có SIM thì vẫn có thể thực hiện cuộc gọi đến số cứu hộ khẩn cấp (ví dụ như 911 tại Mỹ).

SpareOne còn cho biết, công ty đang lên kế hoạch phát triển thêm một ứng dụng cho chiếc điện thoại này, để biết được vị trí hiện tại của người dùng đang cầm điện thoại, qua đó công tác cứu hộ cũng như tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

Hiện tại, chiếc điện thoại này đang được trưng bày tại CES 2013 và được bán với giá 99,99 USD.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/43973_Dien-thoai-cuu-ho-pin-cho-15-nam.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời