Categories
Tin công nghệ

IBM vừa công bố 5 dự báo về công nghệ cho tương lai – Công nghệ

Hãng IBM vừa công bố 5 dự báo về công nghệ cho tương lai, trong đó có công nghệ điều khiển thiết bị bằng sóng não, công nghệ tận dụng nhiệt tỏa ra từ các thiết bị hay động năng của con người để tái tạo nguồn điện, và đặc biệt là công nghệ sử dụng cảm biến mắt để xác thực mật khẩu sinh trắc học nhằm giúp người dùng không phải vất vả nhớ mật khẩu.

>>> IBM cho ra mắt Chip 3D đầu tiên

Hiện tại, các nhà nghiên cứu của IBM đang phát triển các công nghệ, thiết bị có thể “đọc” được sóng não cũng như “cảm nhận” được sắc thái trên khuôn mặt của người dùng, phân tích chúng và sau đó đưa ra hành vi điều khiển tương ứng.

IBM hy vọng, các công nghệ tương tác “không chạm” này sẽ sớm được áp dụng phổ biến trong vài năm nữa, trước tiên là trên các thiết bị giải trí và máy chơi game.

IBM vừa công bố 5 dự báo về công nghệ cho tương lai

Ngoài ra, IBM cũng đưa ra dự báo về công nghệ tận dụng nhiệt tỏa ra từ các thiết bị điện tử (như máy tính) hay động năng của cơ thể con người (khi đi bộ hay chạy thể dục) để tái tạo ra một nguồn năng lượng mới mà có thể được cung cấp cho các thiết bị điện tử trong gia đình hay thiết bị di động.

Dự báo của IBM còn cho biết, trong tương lai, mật khẩu sẽ trở thành “quá khứ” trên máy tính và thiết bị di động.

IBM tin tưởng rằng, thiết bị trong tương lai sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ nhận dạng cảm biến mắt và giọng nói để xác thực các thông tin đăng nhập dạng sinh trắc học. Khi đó, người dùng không còn phải vất vả ghi nhớ mật khẩu, đặc biệt khi sử dụng quá nhiều thiết bị và dịch vụ trực tuyến.

IBM dự báo, đến năm 2017, khoảng 80% dân số thế giới sẽ sở hữu tối thiểu một chiếc điện thoại di động để có thể trao đổi thông tin, làm việc và mua sắm trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Trong khi đó, thư rác sẽ trở thành “món chính” bởi nội dung quảng cáo đã được khéo léo cá nhân hóa sao cho phù hợp nhất với nhu cầu nên người dùng không thể xem chúng là “khách không mời” nữa.

5 công nghệ được IBM dự báo sẽ là chủ lực trong vài năm tới

* Điều khiển thiết bị bằng suy nghĩ hay sắc mặt.

* Động năng từ cơ thể con người sẽ tạo ra nguồn điện để cung cấp cho các thiết bị gia dụng hay di động.

* Người dùng không còn phải nhớ mật khẩu khi có thể đăng nhập thiết bị bằng nhiều hình thức khác dựa trên thông tin sinh trắc học.

* Đến năm 2017, thiết bị di động sẽ trở thành “vật bất ly thân” của mọi người.

* Người dùng sẽ không thể bỏ qua thư rác vì nội dung quảng cáo được cung cấp rất cụ thể và cần thiết cho nhu cầu cá nhân.

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời