Categories
Tin công nghệ

TV cho phép người xem “túm” người trên màn hình – Công nghệ mới

Hãy tưởng tượng, bạn sẽ có thể “thò tay” vào trong TV và tóm lấy những đồ vật xuất hiện trên màn hình.

Các nhà khoa học tuyên bố, y tưởng về công nghệ TV siêu tương tác này có thể trở thành hiện thực trong một tương lai rất gần.

Theo DailyMail, một sinh viên truyền thông có tên Jayne Vidheecharoen của Viện thiết kế Nghệ thuật California đã thiết kế thành công mô hình TV có khả năng biến bàn tay thật của người xem thành cánh tay ảo trên màn hình.

TV cho phép người xem “túm” người trên màn hình

Trong thí nghiệm, phông nền của màn hình chính là dịch vụ bản đồ Google Streetview. Bằng cách đưa tay ra sau TV, Jayne đã có thể điều khiển tay ảo để nó di chuyển các vật thể ảo trên màn hình theo ý muốn.

Trong bộ phim nổi tiếng “Charlie and The Chocolate Factory” có cảnh nhân vật Mike Teevee biến thành một triệu điểm ảnh, bị thu nhỏ và nhốt vào trong màn hình TV. Tuy mô hình của Jayne còn xa mới đạt được đến viễn cảnh đó, nhưng cô sinh viên này cho biết thiết bị của mình có thể kết nối với mạng Internet. Điều đó đồng nghĩa với việc không gian ảo bên trong TV sẽ có thể chia sẻ cả với những người xem khác.

“Google Streetview là một vòng tròn kỳ diệu, một không gian công cộng của môi trường ảo nơi thời gian ngưng tụ. Tuy nhiên, rất nhiều tiềm năng của nó chưa được chạm tới, theo đúng nghĩa đen”, Jayne tâm sự. “Tôi muốn thổi sự sống vào trong thế giới đó, kích hoạt không gian đó để nó có thể biến hóa và phục vụ những nhu cầu rất riêng của mỗi người dùng”.

Và trái với suy nghĩ của nhiều người, Jayne không hề huy động những công nghệ tối tân cho phát minh của mình. Trái lại, những linh kiện và vật liệu mà cô sử dụng đều là loại rẻ tiền và không cứ phải là đồ hi-tech. Đó có thể là “bọt biển, băng từ, đèn bàn, bàn, màn hình đi mượn và webcam rẻ nhất có thể”, Jayne cho biết.

Mặc dù vậy, Jayne rất mong có điều kiện để cải tiến mô hình TV của mình và tin rằng phát minh này có tiềm năng thương mại rất lớn. Hiện tại, Jayne đã nhận được vốn tài trợ cho dự án của mình thông qua Kickstarter, một website chuyên đăng tải những dự án sáng tạo và cho phép các thành viên của trang quyên tiền để phát triển những dự án này.

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời