Categories
Tin công nghệ

Cửa sổ điều hòa nhiệt độ cho nhà – Công nghệ mới

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Điện tử Hàn Quốc và Đại học Soongsil đã phát minh ra loại cửa sổ thông minh có khả năng điều chỉnh lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà để tiết kiệm năng lượng.

Cửa sổ điều hòa nhiệt độ cho nhà

Khi trời nóng, nhiệt độ trong nhà cao, kính cửa sổ tự động chuyển sang trạng thái mờ để giảm lượng nhiệt hấp thụ. Ngược lại, khi nhiệt độ trong nhà thấp, kính trở nên trong suốt để tăng cường hấp thụ nhiệt. Chất liệu chính của sản phẩm là một loại polymer đặc biệt, chứa nhiều ion đối và dung dịch methanol.

Ưu điểm nổi bật của loại cửa sổ này là sử dụng chất liệu giá rẻ, giúp giảm chi phí sản xuất, đồng thời có mức độ độc hại thấp hơn, dù chức năng không hề thua kém những loại cửa sổ thông minh khác trên thị trường.

Ngoài ra, thời gian chuyển đổi trạng thái của loại cửa sổ này chỉ mất vài giây, ngắn hơn nhiều và không phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ bên ngoài như các công nghệ trước đây. Tốc độ chuyển trạng thái nhanh giúp giảm thiểu lượng nhiệt bị mất vào mùa đông và làm mát nhanh vào mùa hè.

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời