Categories
Tin công nghệ

Lợi dụng trẻ em để lây nhiễm vi rút – Công nghệ

Trẻ em đang là đích ngắm của các tay viết chương trình vi rút máy tính và đây là cách rất dễ dàng cấy vi rút vào máy của các bậc phụ huynh.

Bọn trẻ thường không có máy tính riêng mà phải dùng chung với bố, mẹ, chúng thích các website cung cấp trò chơi, xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh… Lợi dụng điều này bọn hacker đã dựng lên những website cung cấp nội dung mà trẻ em yêu thích, thông qua đó chúng lặng lẽ cài đặt các phần mềm độc hại vào máy tính khi trẻ em truy cập đến. Nhờ vậy hacker sẽ đánh cắp những thông tin quan trọng của người lớn.

Người lớn thường thận trọng khi muốn bấm vào một đường liên kết nào đó trên mạng, trong khi trẻ em lại rất vô tư làm theo mọi yêu cầu trên trang web miễn là chúng đạt đến nội dung giải trí của mình. Báo Daily Mail dẫn báo cáo từ hãng bảo mật Avast tại Cộng hòa Czech cho biết CuteArcade.com đã là nguồn làm lây nhiễm vi rút vào khoảng 12.600 máy tính. Bên cạnh đó địa chỉ HiddenNinjaGames.com cũng bị các hãng bảo mật cảnh báo là có nguy cơ cao.

Avast cho biết cách đây một tháng với từ khóa tìm kiếm là “games” hoặc “arcade” họ đã tìm ra 60 trang web tưởng chừng hợp pháp nhưng lại chính là nguồn phát tán phần mềm độc hại.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/may-tinh/ban-tin-it/37509_Loi-dung-tre-em-de-lay-nhiem-vi-rut.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời