Categories
Tin công nghệ

Robot họa sĩ – Công nghệ mới

Tại nhiều địa điểm du lịch, du khách thường thích ngồi làm mẫu cho các họa sĩ đường phố để nhận ngay bức chân dung sau ít phút. Nay họa sĩ đó có thể là một rô bốt.

Rô bốt họa sĩ có thể hoàn thành bức chân dung trong vòng 10 phút
Rô bốt họa sĩ có thể hoàn thành bức chân dung trong vòng 10 phút – (Ảnh: Robotlab)

Tại hội chợ thương mại CeBIT sắp tới ở Hanover (Đức), gian hàng của tổ chức ứng dụng khoa học hàng đầu châu Âu Fraunhofer sẽ trưng bày rô bốt có khả năng vẽ phác họa chân dung.

Tất nhiên, máy vi tính có thể vẽ được một cách dễ dàng, nhờ phương pháp đồ thị, nhưng điểm khác biệt ở đây là làm sao “dạy” rô bốt bỏ qua các tiểu tiết để tập trung vào nhân vật chính.

Việc sao y bản chính không có gì khó với máy tính, nhưng để một rô bốt có thể “nhìn” và vẽ ra một bản chân dung cần phải có sự tập trung vào những điểm đặc trưng cụ thể, chẳng hạn như đôi mắt và vẽ mềm các đường trên trán cũng như quanh miệng.

Rô bốt sử dụng phần mềm xử lý góc cạnh để quyết định điểm sẽ đặt bút vẽ. Một bức chân dung thông thường mất khoảng 10 phút, tốc độ tương tự như họa sĩ người.

Giống như những họa sĩ đường phố khác, rô bốt này cũng có công việc chính thường nhật. Tại Viện Fraunhofer, nó được giao nhiệm vụ phân tích sự phản xạ. Khi ánh sáng phản chiếu lên một vật thể, rô bốt vẽ hình bán cầu lên điểm đó, cho phép quan sát hình ảnh phản xạ từ mọi góc độ.

Theo Science Daily, rô bốt trên là sản phẩm của các họa sĩ thuộc nhóm Robotlab, Trung tâm Nghệ thuật và Truyền thông ZKM tại Karlsruhe (Đức).

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/37978_Robot-hoa-si.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời