Categories
Tin công nghệ

Chai lọ có thể ăn được – Công nghệ mới

Chai lọ trong tương lai có thể ăn được do các nhà khoa học vừa phát triển một loại vật liệu dùng để chế biến những vỏ chai chẳng những có thể ăn được mà còn có vị gần giống như thức uống chứa bên trong.

Sản phẩm này sử dụng công nghệ sinh học kết hợp với các thành phần của thực phẩm với mục tiêu cho phép người dùng bóc ra hoặc ăn cả chai.

Các loại chai lọ trong tương lai có thể ăn được
Các loại chai lọ trong tương lai có thể ăn được – (Ảnh: Reuters)

Những chuyên gia tại Trường ĐH Harvard (Mỹ) đã thử nghiệm đóng gói nước cam với một màng mỏng có vị cam, một gói nước sốt kiểu Tây Ban Nha có vị cà chua và gói rượu vang có vị nho.

Tuy nhiên, họ vẫn chưa thể tạo ra một vỏ chai hoàn chỉnh. Mặc dù vậy các nhà khoa học tin rằng họ sẽ tạo ra được một mẫu chai trong thời gian sớm nhất.

Bác sĩ David Edwards thuộc nhóm nghiên cứu cho biết: “Trong giai đoạn sắp tới, chúng tôi sẽ đưa các sản phẩm này vào nhà hàng và chuỗi cửa hàng, siêu thị như một thử nghiệm mới lạ”.

Loại vật liệu được sử dụng trong thí nghiệm lần này có tên là WikiCells, được tạo ra từ những thành phần thực phẩm và một loại polymer có thể phân hủy hữu cơ.

Các nhà khoa học hy vọng rằng sản phẩm này sẽ giúp những người dân ở các vùng nông thôn tự tạo chai lọ đóng gói sản phẩm nông nghiệp của mình đồng thời thay chế vỏ chai nhựa vốn không thân thiện với môi trường.

Ông cho biết: “Ý tưởng của chúng tôi là tạo ra một loại chai dựa trên nguồn gốc tự nhiên. Những người ở các ngôi làng hẻo lánh ở châu Phi có thể tự tạo ra chai lọ cho mình mà không cần dùng tới nhựa”.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38044_Chai-lo-co-the-an-duoc.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời