Categories
Tin công nghệ

Bò nhắn tin cho chủ báo… ốm – Công nghệ mới

Một dự án nghiên cứu tại Anh sẽ trang bị cho các cô bò sữa một hệ thống vi cảm biến tương tự như của máy chơi game cầm tay Nintendo Wii, theo đó, người nông dân sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo khi bò cảm thấy ốm hoặc quá nóng.

Những chiếc cổ thông minh này được gắn vi cảm biến 3D
Những chiếc cổ thông minh này được gắn vi cảm biến 3D

Các nhà khoa học đang cố gắng mở rộng sự kỳ diệu của mạng Internet sang thế giới động vật. Trường Đại học Strathclyde vừa xúc tiến một dự án trị giá 2,2 triệu USD để trang bị “cổ thông minh” cho những con bò sữa thí nghiệm. Chủ trang trại sẽ có thể cập nhật tình trạng sức khỏe của đàn bò một cách dễ dàng, kịp thời thông qua điện thoại di động.

Trang CNET cho hay, chiếc cổ thông minh này sẽ sử dụng cùng một loại cảm biến 3D vẫn đang được trang bị cho máy chơi game cầm tay Wii và phát hiện ra những thay đổi trong tư thế đầu của con bò. Nó sẽ đối chiếu với cơ sở dữ liệu để chẩn đoán những bất thường về sức khỏe, sau đó gửi tin nhắn qua mạng di động hoặc mạng cố định đến cho chủ trang trại.

Lấy thí dụ, nếu như con bò cúi đầu ủ rũ, đó sẽ là một triệu chứng tiềm ẩn của việc bị ốm.

“Công nghệ này có thể hỗ trợ đắc lực cho nông nghiệp trong tương lai, bởi người nông dân sẽ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của từng cá thể bò trong đàn dễ dàng hơn và chính xác hơn nhiều so với hiện nay”, bà Annette MacDougall, đại diện của Đại học Strathclyde cho biết.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38075_Bo-nhan-tin-cho-chu-bao-om.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời