Categories
Tin công nghệ

Ô tô bỗng tàng hình trong chớp mắt – Công nghệ mới

Bằng cách sử dụng công nghệ ngụy trang quang học, các nhà khoa học tại hãng Mercedes Benz có thể làm một chiếc xe ô tô biến mất trên phố.

>>> Video: Ô tô tàng hình của Mercedes Benz

Các nhà khoa học đã bao phủ chiếc xe F-Cell bằng những mảng đèn LED và gắn một chiếc camera SLR phía đối diện chiếc xe. Chiếc camera sẽ ghi lại hình ảnh bên cạnh xe và video được truyền trực tiếp trên màn hình đèn LED ở phía bên kia.

Ô tô bỗng tàng hình trong chớp mắt

Công nghệ này ban đầu được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tokyo (Nhật Bản) ứng dụng. Nó có nguyên lý giống với màn hình màu xanh được sử dụng trong bản tin dự báo thời tiết và rất quen thuộc với các nhà làm phim.

Trong video quảng cáo của Mercedes-Benz, mọi người ngỡ ngàng khi nhìn thấy chiếc ô tô tàng hình đi trên đường phố ở Hamburg hay những cây cầu ở Bavaria (Đức). Một số người vui tính xem đoạn video trên YouTube bình luận rằng xe ô tô tàng hình có thể đỗ bất kỳ đâu mà không phải mua vé.

Mẫu xe F-Cell của Mercedes-Benz sử dụng nhiên liệu hyđrô lỏng không gây ô nhiễm môi trường. Mẫu xe này có thể chạy được quãng đường hơn 400km trong 1 lần nạp nhiên liệu. Tuy nhiên, những mẫu ô tô chạy bằng hyđrô chỉ có thể sản xuất thương mại sau năm 2015 do vấn đề chi phí và cơ sở hạ tầng hiện tại chưa đáp ứng được yêu cầu.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38270_O-to-bong-tang-hinh-trong-chop-mat.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời