Categories
Tin công nghệ

Robot múa cột – Công nghệ mới

Một cặp robot múa cột đã thu hút đông đảo sự chú ý của những người tham dự hội chợ công nghệ cao CeBIT đang diễn ra ở Đức.

>>> Video: Xem robot múa cột

Tại triển lãm, hai robot có kích thước bằng người thật xoay chuyển thân hình một cách gợi cảm theo tiếng nhạc do robot “DJ” thứ ba điều khiển.

Theo tiết lộ của Julian Hangschlitt, 19 tuổi, người tự mô tả bản thân là “quản lý sự kiện vào ban ngày và DJ bán thời gian vào ban đêm”, cả 3 người máy trên đều được chế tạo từ các bộ phận của xe hơi cũ.

Robot múa cột

“Năm ngoái, chúng tôi mời một cặp vũ công bằng xương bằng thịt. Tuy nhiên, năm nay, chúng tôi nghĩ cần thay thế họ bằng một số robot vì đây là hội chợ công nghệ”, anh Hangschlitt nói thêm.

Các robot vũ công do nghệ sĩ kiêm nhà sản xuất robot người Anh Giles Walker thiết kế. Chúng hoạt động nhờ các động cơ của xe hơi cũ. Các cử động của chúng được đặt dưới sự điều khiển của máy tính qua công nghệ không dây.

CeBIT là triển lãm về thế giới số được tổ chức hằng năm vào tháng 3 tại Hannover, Đức. Nó được coi là một trong những hội chợ lớn nhất thế giới về công nghệ thông tin và truyền thông. Năm nay, triển lãm CeBIT diễn ra từ 6 – 10/3/2012, quy tụ 4.200 doanh nghiệp và tổ chức đến từ 70 quốc gia trên khắp thế giới.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38300_Robot-mua-cot.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời