Categories
Tin công nghệ

“Bí mật” của bàn phím QWERTY – Công nghệ

Nhắn tin hoặc tán gẫu (chat) luôn khiến người ta có được cảm giác vui vẻ, nhất là khi họ nhấn vào nhóm phím bên tay phải của bàn phím QWERTY.

Nhiều người có thói quen dính chặt với chiếc điện thoại di động hoặc ngồi đồng hàng giờ trước màn hình máy tính để chat. Theo Daily Mail, giới khoa học vừa phát hiện được bí mật đằng sau sự hấp dẫn của bàn phím QWERTY.

Thông qua bàn phím dạng này, con người có thể tương tác với nhau bằng từ ngữ và thoát khỏi những cách thức truyền thống của chữ nghĩa.

Một bàn phím QWERTY trên điện thoại
Một bàn phím QWERTY trên điện thoại

Một điều kỳ lạ là những người sử dụng tiếng Anh hoặc thường xuyên chat, có khuynh hướng phản ứng tích cực hơn đối với những từ tạo bởi những ký tự bên tay phải của bàn phím, trong khi phần bên trái có liên quan đến những từ chỉ cảm giác tiêu cực.

Các nhà khoa học chuyên về nhận thức cho biết đây là hiệu ứng đến từ bàn phím QWERTY, có thể do dùng tay phải gõ phím thì dễ dàng hơn khi dùng tay trái (ở những người thuận tay phải).

Các chuyên gia của Đại học London và Trường Nghiên cứu Xã hội New York đã kiểm tra cách con người phản ứng như thế nào khi sử dụng những từ mới, chẳng hạn như LOL (viết tắt của từ laugh out loud: cười lớn tiếng).

Kết quả cho thấy cư dân mạng và những người “nghiện” nhắn tin qua điện thoại rất thích dùng từ viết tắt này vì nó mang lại cảm giác vui vẻ cho họ.

Từ kết luận trên, các chuyên gia cho rằng những người chịu trách nhiệm đặt tên sản phẩm hoặc nhãn hiệu mới nên dành nhiều thời gian để chọn ra những từ được tổ hợp bởi các ký tự bên phải của bàn phím QWERTY, qua đó tạo hiệu ứng tốt nhất khi khách hàng cần tìm kiếm thông tin về sản phẩm này.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/may-tinh/ban-tin-it/38352_Bi-mat-cua-ban-phim-QWERTY.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời