Categories
Tin công nghệ

Quần áo thông minh biết vì sao trẻ khóc – Công nghệ mới

Vì sao trẻ khóc luôn là câu hỏi cần biết đối với những ông bố bà mẹ chăm con lúc sơ sinh

Một loại quần áo công nghệ cao mới được tích hợp các “cảm biến sinh học”, có thể đoán nguyên nhân vì sao trẻ em khóc, giúp bố mẹ có biện pháp chăm sóc trẻ tốt hơn.

Sơ đồ hiển thị vị trí của các cảm biến và thiết bị phát sóng phù của Exmobaby
Sơ đồ hiển thị vị trí của các cảm biến và thiết bị phát sóng phù của Exmobaby

Exmobaby chính là bộ quần áo đặc biệt mới được phát minh. Nó được trang bị màn hình hiển thị nhịp tim và cảm biến chuyển động được gắn thêm vào vải để may.

Loại quần áo Exmobaby sẽ tập hợp dữ liệu để xây dựng đự đoán về tính cách của bé một cách chính xác nhất. Từ đó, nó thông báo cho phụ huynh biết khi nào em bé thích vận động hơn ngủ. Thông tin được cập nhật cho bố mẹ qua email hay tin nhắn.

Quần áo thông minh mới được phát minh.
Quần áo thông minh mới được phát minh.

Những cảm biến có trong vải truyền dữ liệu qua bộ phận thu phát siêu nhỏ. Chi tiết này có nhiệm vụ truyền đầy đủ thông tin theo từng phút. Ngoài ra, quần áo Exmobaby có thể cảm nhận được hơi ẩm và thông báo khi nào cần phải thay bỉm.

Phụ huynh hoàn toàn có thể điều chỉnh chức năng phán đoán của Exmobaby để phù hợp với đặc điểm của con mình.

Phần mềm trên Exmobaby cho phép bố mẹ ghi lại những đặc tính sinh lý của cơ thể để có lựa chọn cách chăm sóc bé tốt hơn, như khi nào bé đói hay bé mệt mỏi” – Đại diện công ty sáng tạo ra Exmobaby giải thích – “Công nghệ này sẽ hoàn thiện trong thời gian tới”.

Phụ huynh luôn cập nhật được tình hình của con cái thông qua email hay tin nhắn hoặc ứng dụng trên smartphone. Công ty này đồng thời phát triển riêng một ứng dụng cho Exmobaby.

Phần mềm trên Exmobaby cho phép bố mẹ ghi lại những đặc tính sinh lý của cơ thể trẻ
Phần mềm trên Exmobaby cho phép bố mẹ ghi lại những đặc tính sinh lý của cơ thể trẻ

Hiện tại, Exmobaby được thử nghiệm tại một số bệnh viện và đang tìm kiếm tình nguyện viên để thử nghiệm hiệu quả của thiết bị tại nhà. Dự kiến, khi sản xuất hàng loạt, một bộ Exmobaby giá bán 100 USD.

Exmobaby hoàn toàn có thể thay thế cho thiết bị đo nhịp tim và mức độ vận động của các cơ. Thông số cũng được gửi qua điện thoại di động của bố mẹ” – Đại diện công ty trên cho biết.

Tất nhiên, Exmobaby không gặp trở ngại gì khi giặt là.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38415_Quan-ao-thong-minh-biet-vi-sao-tre-khoc.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời