Categories
Tin công nghệ

Vẫy tay để điều khiển máy bay – Công nghệ mới

Một ngày nào đó việc điều khiển phi cơ không người lái sẽ trở nên đơn giản như động tác vẫy cánh tay, các nhà khoa học tuyên bố.

Newscientist đưa tin Yale Song và các đồng nghiệp tại Viện Công nghệ Massachusetts tại Mỹ vừa tìm ra cách điều khiển máy bay tự động trên đường băng nhờ các cử động của cánh tay.

Vẫy tay để điều khiển máy bay

Hiện nay phi cơ không người lái có thể tự động đáp xuống hàng không mẫu hạm, song con người vẫn phải điều khiển chúng trong quá trình chạy trên mặt phẳng của tàu. Với những máy bay có người, các kỹ thuật viên sử dụng những động tác được quy định sẵn để ra lệnh cho phi công thực hiện các thao tác, như mở ngăn chứa vũ khí.

Để kiểm tra xem máy tính có thể nhận ra những cử động tay đó hay không, nhóm của Song viết một thuật toán giúp máy tính phân tích đoạn video có thời lượng ba giây về những cử động tay của những người ra hiệu lệnh cho máy bay. Máy tính ghi lại các vị trí của cơ thể, cánh tay, cổ tay và ngón tay rồi phân tích. Kết quả cho thấy nó xác định chính xác 76% số động tác số động tác trong đoạn video.

Nhóm nghiên cứu cho hay, họ đang tiếp tục cải thiện thuật toán để tăng khả năng nhận dạng chính xác của máy tính.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38451_Vay-tay-de-dieu-khien-may-bay.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời