Categories
Tin công nghệ

Chuẩn bị bán ô tô biết bay – Công nghệ mới

Ô-tô bay không còn chỉ trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nữa. Hãng Terrafugia (Mỹ) cho biết, mẫu xe hơi bay vừa hoàn thành chuyến bay đầu tiên, nên rất có thể hãng sẽ bắt đầu bán ô tô bay từ năm sau.

>>> Ô tô bay đầu tiên trên thế giới chính thức đi vào sử dụng

Ô tô bay, được gọi là Transition (Chuyển đổi) gồm 2 ghế, bốn bánh và hai cánh có thể gập lại. Trong lúc bay thử nghiệm, Transition bay lên độ cao 427m trong 8 phút. Máy bay phản lực thông thường bay ở độ cao 10.700m.

Hãng sản xuất cho biết, khoảng 100 người đã đặt cọc mỗi người 10.000 USD để mua Transition khi mẫu xe này được bán ra. Giá mỗi chiếc Transition có thể lên tới 279.000 USD.

Tuy nhiên, xe hơi bay cũng không giúp được người dùng trong trường hợp bị tắc đường, vì nó vẫn cần đường băng.

Xe hơi lai máy bay đang bay thử nghiệm.
Xe hơi lai máy bay đang bay thử nghiệm.

Ô tô bay luôn là mục tiêu của người Mỹ. Các nhà sáng chế nỗ lực tạo ra nó từ những năm 1930, Robert Mann, nhà phân tích hàng không ở New York, nói.

Mann cho rằng Terrafugia đã tiến gần tới đích hơn cả với việc biến ô tô bay thành hiện thực. Chính phủ Mỹ đã cho phép công ty này sử dụng loại lốp và kính đặc biệt, nhẹ hơn so với các sản phẩm ở ô tô thông thường, giúp phương tiện dễ dàng cất cánh. Chính phủ tạm thời miễn trách nhiệm trang bị hệ thống kiểm soát ổn định điện tử cho phương tiện cũng nhằm mục đích giảm trọng lượng cho xe.

Transition đang được thử nghiệm va chạm để xem nó có đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn của quốc gia hay không.

Transition có thể đạt tới tốc độ 113km/giờ trên đường bộ và 185km/giờ trên không trung. Bình chứa nhiên liệu của Transition có thể đựng 87 lít nhiên liệu. Mỗi giờ nó tiêu tốn 19 lít nhiên liệu nếu bay trên không, còn ở dưới đất mỗi gallon (4,54 lít) có thể di chuyển được 56km.

Tuy nhiên, để sử dụng Transition thì người dùng không chỉ cần học lái xe mà còn phải học cả cách lái máy bay.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38763_Chuan-bi-ban-o-to-biet-bay.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời