Categories
Tin công nghệ

Hệ thống rung giúp cảnh báo tai nạn giao thông – Công nghệ mới

Bạn cảm thấy mệt mỏi với những âm thanh cảnh báo từ hệ thống dẫn đường qua vệ tinh? Hãy thử chuyển sang dùng hệ thống cảnh báo bằng rung động.

>>> Ứng dụng điện thoại mới giảm tai nạn giao thông

Thiết bị này cũng có thể được lập trình để rung theo một cách nào đó nếu phát hiện nguy hiểm sắp xảy ra
Thiết bị này cũng có thể được lập trình để rung theo
một cách nào đó nếu phát hiện nguy hiểm sắp xảy ra

Phòng thí nghiệm AT&T ở Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) vừa phát triển một loại vô lăng mới có tính năng rung để hướng dẫn bác tài rẽ trái hay rẽ phải cho an toàn. Thiết bị này cũng có thể được lập trình để rung theo một cách nào đó nếu phát hiện nguy hiểm sắp xảy ra, chẳng hạn như khi một chiếc xe khác đang nằm khuất tầm quan sát của bạn.

Các nhà nghiên cứu cho biết vô lăng rung sử dụng tính năng tương tự như “phản hồi xúc giác” thường được ứng dụng cho màn hình cảm ứng của điện thoại, tạo ra một cú rung nhẹ khi chúng ta chạm vào. Trên vô lăng có 20 điểm rung và chúng có thể di chuyển bất cứ hướng nào để chỉ hướng đi cho tài xế. Các nhà nghiên cứu cho rằng sử dụng hệ thống mới này có thể giảm 3-4% tai nạn xảy ra do mất tập trung trong khi lái xe, giúp giảm đáng kể số vụ nạn giao thông chết người mỗi năm. Tình trạng mất tập trung thường xảy ra khi tài xế không nhìn vào màn hình định vị qua vệ tinh gắn trên xe hoặc không nhìn đường đi.

Thử nghiệm cho thấy trong số những tay lái trẻ, trung bình 25 tuổi, khi họ sử dụng vô lăng rung, sự mất tập trung của họ giảm 3,1% so với khi sử dụng hệ thống dẫn đường qua vệ tinh cảnh báo bằng âm thanh.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38789_He-thong-rung-giup-canh-bao-tai-nan-giao-thong.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời