Categories
Tin công nghệ

Độc đáo poster biết… hôn – Công nghệ mới

Các nhà nghiên cứu và phát triển của Nhật mới đây sáng tạo thành công thiết bị hôn kiểu Pháp ở khoảng cách xa.

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Keio lấy cảm hứng từ teen, những người phát cuồng vì thần tượng và luôn mong muốn những poster treo đầy ở nhà sẽ biến thành thần tượng thật.

Nhà nghiên cứu Keidai Ogawa cho biết: “Tôi là người hâm mộ cuồng nhiệt thần tượng âm nhạc và tôi có rất nhiều poster trong phòng. Nhưng poster thì không thể chuyển động được. Chúng tôi đã xây dựng hệ thống này bởi nghĩ rằng nếu hình trên poster có thể chuyển động phù hợp với chuyển động của người ngắm nó, điều đó sẽ thật tuyệt vời”.

Anh Ogawa nói thêm: “hệ thống này rất đơn giản. Có một cảm biến siêu âm giúp thiết bị phát hiện khoảng cách giữa bạn và poster. Khi bạn tiến gần bộ cảm biến, hình ảnh sẽ thay đổi. Khi bạn tiến gần hơn, bức tranh sẽ trở thành khuôn mặt đang hôn và khi bạn lùi ra xa, nó trở thành khuôn mặt e thẹn”.

Khi nghiên cứu việc phát triển những ứng dụng của iPad, các nhà nghiên cứu cũng rất quan tâm đến tính năng có thể khơi dậy giác quan người sử dụng. Đó có thể là hương thơm trên tóc một người, một bộ phim có vị chanh trên đôi môi ở màn hình…

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, những thiết bị mô phỏng này không giúp bạn có…. bạn gái.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38781_Doc-dao-poster-biet-hon.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời