Categories
Tin công nghệ

Geminoid F – nữ robot đầu tiên giống con người nhất – Công nghệ mới

Geminoid F được chế tạo bởi nhà khoa học Hiroshi Ishiguro, nhà thiết kế robot nổi tiếng thuộc Đại học Osaka, phía tây Nhật Bản.

>>> Robot siêu mẫu cho lễ Tình nhân

Cận cảnh khuôn mặt xinh đẹp của nàng robot
Cận cảnh khuôn mặt xinh đẹp của nàng robot

Robot nữ Geminoid F được giới khoa học cho rằng là robot nữ đầu tiên giống với người thật nhất. Nó có thể cười, nói chuyện, thậm chí là hát.

Geminoid F có tổng cộng 65 biểu cảm trên khuôn mặt. “Cô” cũng có thể thể hiện nụ cười của mình với những sắc thái khác nhau như cười bí ẩn hay chế nhạo… Mọi hoạt động trên nhờ vào thiết bị truyền động cơ giới nằm phía dưới lớp da cao su của cô cùng với sự hỗ trợ của áp suất không khí.

Ngoài ra, Geminoid F có thể hát, trò chuyện hoặc la hét. Cô cũng có thể nhăn mày và di chuyển miệng của mình một cách linh hoạt.

Theo ông Hiroshi Ishiguro, lần đầu tiên ra mắt công chúng sản phẩm robot giống người này tại Hong Kong cách đây vài tháng, sản phẩm này đã gây ấn tượng mạnh với người xem mặc dù chưa hoàn chỉnh lắm.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38956_Geminoid-F-nu-robot-dau-tien-giong-con-nguoi-nhat.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời