Categories
Tin công nghệ

Thiết bị nhận biết cảm xúc sắp ra đời – Công nghệ mới

Các chuyên gia kỹ thuật thuộc Viện Công nghệ Massachusetts MIT (Mỹ) đang nghiên cứu phát triển thiết bị vi tính có chức năng ghi nhận sự thay đổi nét mặt của con người để từ đó nhận biết được tâm trạng người sử dụng, theo BBC.

>>> Máy theo dõi mặt để phát hiện người nói dối

Công nghệ nhận biết cảm xúc hứa hẹn sẽ tạo ra những phương thức giao tiếp mới cho con người
Công nghệ nhận biết cảm xúc hứa hẹn sẽ tạo ra
những phương thức giao tiếp mới cho con người

Ngoài ra, MIT cũng đang phát triển vòng đeo tay điện tử có khả năng nhận biết được trạng thái tâm lý của con người, từ căng thẳng đến vui sướng, thông qua việc đo lường mức độ ra mồ hôi của người đeo.

Bà Rana El Kaliouby, một nhà nghiên cứu tại MIT, khẳng định với BBC rằng công nghệ đo lường cảm xúc con người sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến trong thời gian sắp tới.

Bà Kaliouby cũng nói thêm rằng công nghệ tiên tiến này sẽ giúp con người giao tiếp với nhau theo những cách thức hoàn toàn mới.

“Nó giống như là bản nâng cấp tinh tế của nút “Like” trên Facebook vậy”, bà Kaliouby nói.

Theo các nhà khoa học, công nghệ mới này có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực y tế, nó giúp người mắc bệnh tự kỷ nhận biết được cảm xúc.

Còn về lĩnh vực thương mại, công nghệ nhận biết cảm xúc cho phép các công ty đo lường được phản ứng của người tiêu dùng đối với các mẩu quảng cáo sản phẩm của họ.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/39038_Thiet-bi-nhan-biet-cam-xuc-sap-ra-doi.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời