Categories
Tin công nghệ

Innotruck – Mẫu xe tải đa năng thế hệ mới – Công nghệ mới

Cuối tháng 11 năm ngoái, Mercedes đã giới thiệu mẫu xe tải thế hệ mới Aero Trailer trong một triển lãm xe tải tại Bỉ. Aero Trailer được thiết kế khá đẹp mắt và hiệu quả với khả năng giảm 18% sức cản gió, tương đương giảm 5% mức tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên, nó vẫn chưa là gì so với mẫu xe tải đa năng thế hệ mới Innotruck đã được giới thiệu cuối tháng trước tại Đức.

Mẫu xe Aero Trailer của Mercedes
Mẫu xe Aero Trailer của Mercedes

Innotruck được xem như là một cỗ máy kỳ lạ, được nghiên cứu và chế tạo bởi Đại học kỹ thuật Munich (Đức). Innotruck là sự kết hợp hoàn hảo giữa xe tải vận chuyển và xe đa năng, giữa công nghệ và kiểu dáng, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng.

Mẫu xe Innotruck tại Hannover
Mẫu xe Innotruck tại Hannover

Innotruck được thiết kế bởi Giáo sư Luigi Colani với kiểu dáng khí động học, phần đầu xe được thiết kế khá đặc biệt trông giống như một chiếc phi cơ hơn là một chiếc xe tải. Trên xe được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất như hệ thống drive-by-wire (cảm biến điện trên bàn đạp ga thay vì cơ cấu vật lý thông thường), công nghệ giao tiếp car-to-car, car-to-infrastructure (cho phép các phương tiện có khả năng trao đổi thông tin về các mối nguy hiểm tiềm tàng trên đường phố, các thông tin quan trọng khác với các xe và cơ sở hạ tầng lân cận) cùng nhiều ứng dụng tự động khác.

Buồng lái giống như trong một chiếc tàu vũ trụ
Buồng lái giống như trong một chiếc tàu vũ trụ

Thiết kế bên trong đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi
Thiết kế bên trong đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi

Quản lý nguồn năng lượng trên xe cũng là một trong những điểm nổi bật. Giống như một lưới điện thông minh vi mô, chiếc xe có thể quản lý nguồn năng lượng và điều phối hợp lý từ các nguồn ắc quy, năng lượng mặt trời, tua bin gió và hệ thống thu hồi năng lượng khi phanh KERS. Một tính năng đặc biệt nữa là khả năng nạp điện cho các phương tiện khác khi đỗ bên cạnh và thậm chí giải phóng điện vào mạng điện thành phố.

Innotruck là một chiếc xe tải đa năng thế hệ mới, vừa có thể sử dụng để vận chuyển hàng hóa vừa có thể sử dụng như một ngôi nhà di động cho các chuyến picnic. Với trang thiết bị hiện đại nhất, nguồn năng lượng tái tạo, innotruck thực sự có thể đáp ứng những chuyến đi đường dài một cách vô cùng thoải mái.

Tham khảo: Gizmag

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/39348_Innotruck-Mau-xe-tai-da-nang-the-he-moi.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời