Categories
Tin công nghệ

Thiết bị giúp những trẻ bị tự kỷ giao tiếp tốt hơn – Công nghệ mới

Mới đây, Tom Kirkman, một sinh viên Trường Đại học Dundee, Scotland đã phát minh ra một thiết bị mới có tên Passive Play nhằm giúp các bậc cha mẹ có con là trẻ tự kỷ giao tiếp tốt hơn với đứa trẻ tội nghiệp này.

Passive Play là một thiết bị tương tác dành cho những đứa trẻ bị tự kỷ. Thiết bị này có hình lập phương, với các mặt cảm ứng có các hình vẽ đặc thù, được kết nối với một ứng dụng chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS.

Khi những đứa trẻ tác động vào các mặt cảm ứng của thiết bị, tín hiệu sẽ được gửi đến thiết bị của cha mẹ chúng, qua đó cha mẹ của đứa trẻ có thể biết được con mình thích hình vẽ nào từ đó sẽ có khả năng kết nối và tương tác với con mình tốt hơn.

Thiết bị này được cho là phát huy tác dụng khám phá được suy nghĩ của các trẻ tự kỷ, vì chúng thường không giao tiếp với mọi người xung quanh và chỉ thể hiện những suy nghĩ thực khi ở một mình.

Passive Play cũng sẽ không chỉ giúp các bậc cha mẹ giao tiếp tốt hơn với đứa trẻ bị tử kỷ mà sẽ giúp các nhà khoa học tìm hiểu được nhiều hơn về căn bệnh này.

Tom Kirkman dự định sẽ có một buổi thuyết trình tại Trường Đại học Dundee vào cuối tháng 5 nhằm giới thiệu kỹ hơn về tính năng của thiết bị này.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/39361_Thiet-bi-giup-nhung-tre-bi-tu-ky-giao-tiep-tot-hon.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời