Categories
Tin công nghệ

Thiết bị mắt thần giúp người bại não có thể giao tiếp – Công nghệ mới

Trang mạng Express của Anh mới đây đưa tin nhờ sự trợ giúp của công nghệ hiện đại, một bé gái 5 tuổi bị bại não đã có thể nói được.

>>> Mắt “mới” cho người khiếm thị

Lexie Cooper-Barnes và mẹ
Lexie Cooper-Barnes và mẹ

Lexie Cooper-Barnes bị mắc bệnh bại não khi mới 11 tháng tuổi, điều này khiến bé không thể nghe và nói như những đứa trẻ bình thường. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của công nghệ, bé đã có thể nói và câu đầu tiên cô bé này thốt ra là “con yêu mẹ”.

Bệnh của Lexie tương tự như bệnh của nhà khoa học Stephen Hawking, họ đều chỉ có thể giao tiếp được nhờ sự trợ giúp của công nghệ.

Các bác sỹ đã cho bé sử dụng một thiết bị nhận dạng mắt thần, nó giống như một máy tính bảng, nhưng to hơn. Thông qua thiết bị này, Lexie có thể nghe thấy tiếng nói của mọi người và cũng có thể nói lên những điều mình muốn.

Các bác sỹ cho biết, Lexie là người khuyết tật về thể chất nhưng hoàn toàn bình thường về trí lực. Bé là người nhỏ tuổi nhất sử dụng thiết bị nhận dạng mắt thần này.

Được biết, thiết bị này có giá khoảng 20.000 bảng Anh, cha mẹ Lexie đã phải gây quỹ để mua thiết bị này cho con.

Tham khảo: Huffingtonpost

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/39582_Thiet-bi-mat-than-giup-nguoi-bai-nao-co-the-giao-tiep.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời