Categories
Tin công nghệ

Radar trong ba lô – Công nghệ mới

Nhắc đến radar chúng ta thường nghĩ về những cỗ máy khá cồng kềnh có nhiệm vụ dò tìm và định vị bằng sóng vô tuyến. Một radar thông thường có đường kính lên đến 40m. Tuy nhiên, hãng SpotterRF vừa thông báo về việc phát hành loại radar có thể mang gọn trong ba lô của người lính.

Radar trong ba lô
Radar trong ba lô

Bộ radar nhỏ nhắn này có số hiệu Spotter 600, được thiết kế nhằm bảo vệ các binh sĩ hành quân hoặc đóng quân ở những tiền đồn xa xôi. Toàn bộ hệ thống radar này chỉ nặng chừng 9 kg, bao gồm 2 đơn vị màn hình mỗi cái quan sát một góc 90 độ. Chân máy, dây cáp cũng được xếp gọn trong ba lô, nguồn năng lượng và cổng kết nối ethernet không thấm nước.

Hãng SpotterRF cho biết việc huấn luyện để vận hành hệ thống này chỉ mất 30 phút. Hệ thống vi xử lý mạnh mẽ cho phép radar kiểm soát khu vực 800 x 1.000m, hình ảnh vẫn hiển thị rõ bất kể thời tiết có mưa, sương mù, tuyết, gió cát…

Hãng sản xuất tự tin cho rằng hệ thống Spotter 600 sẽ giúp các người lính ở các đơn vị nhỏ, đóng quân ở vùng sâu có thể phòng thủ hữu hiệu, chống lại sự tấn công từ trên không, đặc biệt là trong đêm tối.

Tham khảo: Physorg

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/39743_Radar-trong-ba-lo.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời