Categories
Tin công nghệ

Robot avatar – Công nghệ mới

Không ai chịu nổi sự cô độc, và các chuyên gia của Đại học Yamagata (Nhật Bản) đang đầu tư phát triển một loại robot có thể theo bạn đến bất cứ nơi đâu.

>>> Robot “siêu tưởng” Avatar của Nhật

MH-2 (với MH viết tắt từ “miniature humanoid”, tức tiểu robot) là một dạng robot có thể mang được trên vai, theo website gizmodo.com.

MH-2 trên thực tế (trái) và mục tiêu hoàn thiện của nó
MH-2 trên thực tế (trái) và mục tiêu hoàn thiện của nó

Nó đóng vai trò như một đại diện (avatar), bắt chước cách nói chuyện cũng như động tác của một đối tượng cụ thể và cho phép người mang tương tác với hình đại diện này.

Để dễ hiểu, khi đi du lịch đâu đó, bạn muốn có người đồng hành, ví dụ như người thân hoặc bạn bè, ở bên cạnh và chia sẻ. Tuy nhiên, người đó lại không thể đi cùng được.

Trong trường hợp này, MH-2 có thể thay thế tốt vai trò của bạn đồng hành.

Ở nhà, người bạn ngồi trước màn hình 3D 360 độ được trang bị thiết bị cảm biến giống như Kinect, cho phép họ thấy quang cảnh qua camera của robot. Trong lúc đó, robot trên vai người đi sẽ hành động như một avatar, lặp lại cử động và lời nói của người bạn ở nhà.

Công trình nghiên cứu trên đã được giới thiệu tại Hội nghị Robot và Kỹ thuật tự động năm 2012 ở St. Paul, bang Minnesota (Mỹ).

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/39793_Robot-avatar.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời