Categories
Tin công nghệ

Nga chế tạo thành công robot phẫu thuật thế hệ mới – Công nghệ mới

Theo phóng viên tại Mátxcơva, các nhà khoa học Nga đã chế tạo thành công robot phẫu thuật thế hệ mới và dự định sẽ đưa robot này vào hoạt động thử nghiệm lần đầu vào năm 2013 tới.

>>> Thực hiện thành công ca cấy ghép gan bằng robot

Thông tin nói trên được giáo sư – tiến sỹ khoa học Y Dmitry Pushkari, đang công tác tại Trường Đại học Y – Nha khoa Mátxcơva (MGMSU) đưa ra khi ông phát biểu tại phiên họp ngày 30/5 của Đoàn Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAN).

Robot da Vinci đang trợ giúp các bác sĩ trong một ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.
Robot da Vinci đang trợ giúp các bác sĩ trong một ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.

Giáo sư Puscari cho biết robot phẫu thuật này được chế tạo trên cơ sở những kiến thức và kinh nghiệm nhận được trong quá trình sử dụng robot phẫu thuật da Vinci S của Mỹ được trang bị cho Trường MGMSU, cũng như với sự giúp đỡ của các kỹ sư hàng đầu đang làm việc tại Học viện thông tin thiết kế – công nghệ thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga (IKTI RAN).

Hiện nay, trong khi Mỹ có gần 2.500 robot da Vinci mà năm 2011 đã thực hiện hơn 100.000 ca phẫu thuật, Nga mới có 9 robot loại này và riêng robot da Vinci S của Trường MGMSU trong ba năm qua đã thực hiện 400 ca phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Do Mỹ bán robot da Vinci với giá rất cao nên các nhà khoa học Nga đã chuyển sang nghiên cứu và sáng chế robot phẫu thuật thế hệ mới trong nước có cùng chức năng, nhưng với giá thấp hơn 2-3 lần và với kích thước gọn nhẹ hơn nhiều.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/39782_Nga-che-tao-thanh-cong-robot-phau-thuat-the-he-moi.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời