Categories
Tin công nghệ

Sway, mẫu xe tay ga ba bánh kì lạ – Công nghệ mới

Sau nhiều năm phát triển, Sway đã được công bố như một mẫu thử nghiệm xe tay ga thể thao chạy bằng điện hoàn toàn mới. Chiếc xe này có hệ thống bánh lái đặc biệt với các bánh xe có thể nghiêng theo từng khúc cua, nhờ đó tăng khả năng bám đường hơn cũng như đem lại nhiều trải nghiệm mới vô cùng thú vị. Sway không được trang bị một động cơ với mã lực “khủng” những qua đoạn video giới thiệu chúng ta vẫn cảm nhận được tốc độ và sự linh hoạt khi chiếc xe “lướt” trên đường, đặc biệt là khi qua các khúc cua.

>>> Video: Xe tay ga ba bánh

Sway được nghiên cứu và chế tạo bởi Joe Wilcox, một kỹ sư thiết kế tại IDEO (một công ty thiết kế nhiều sản phẩm độc đáo hàng đầu thế giới, từ đồ chơi cho đến các thiết bị gia đình). Trước khi đến IDEO, Wilcox đã làm việc tại Trung tâm Vũ trụ Johnson của NASA và MIT trong các dự án theo định hướng không gian. Hiện tại Sway là một trong những dự án quan trọng được IDEO phát triển nhằm tấn công vào thị trường các sản phẩm giải trí gia đình.

Sway, mẫu xe tay ga ba bánh kì lạ

Sway, mẫu xe tay ga ba bánh kì lạ

Chiếc xe là sự kết hợp của một chiếc scooter chạy điện và một chiếc xe đạp ba bánh, do đó người điều khiển có thể thoải mái mà không sợ mất thăng bằng. Sway được thiết kế để có thể chạy trên cả băng tuyết, bùn lầy mà vẫn đảm bảo an toàn và khả năng bám đường.

Điều đặc biệt nhất chính là thiết kế của phần đầu xe, hai bánh trước được gắn vào một hệ thống trục chuyển động có thể nghiêng theo sự điều khiển của người lái mỗi khi đổi hướng. Nhờ đó mà xe có cảm giác như “lướt” đi trên mặt đường, nghiêng theo từng nhịp chuyển động của người lái, cùng khả năng bám cua rất tốt khi chạy ở tốc độ cao.

Sway, mẫu xe tay ga ba bánh kì lạ

Sway, mẫu xe tay ga ba bánh kì lạ

Sway, mẫu xe tay ga ba bánh kì lạ

Sway, mẫu xe tay ga ba bánh kì lạ

Wilcox cũng đã tiết lộ một vài thông số kỹ thuật của chiếc xe, mặc dù nó có thể thay đổi khi ra mắt. Sway được cung cấp năng lượng từ bộ pin lithium-ion 20A-h, 60V, giúp chiếc xe có thể chạy khoảng 16km. Khối động cơ 3500W dẫn động bánh sau, cho vận tốc tối đa lên tới 64km/h. Chiếc xe chỉ nặng 104kg với thiết kế khá nhỏ gọn (1,32 x 0,89 x 1,02m), và 3 bánh xe có đường kính 10 inch.

Theo ông Wilcox, mẫu xe này sẽ đến tay người dùng vào năm 2013. Khi đó, phạm vi hoạt động của xe sẽ được nâng lên mức gần 50km/h. Tất cả hệ thống đèn trang trí hoặc đèn pha trên xe đều là dạng LED. Giá thành của chiếc xe vẫn chưa được công bố, nhưng có một điều chắc chắn là nó sẽ không hề rẻ một chút nào.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/39901_Sway-mau-xe-tay-ga-ba-banh-ki-la.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời