Categories
Tin công nghệ

Willow: Lá chắn mới cho các thiết bị công nghệ – Công nghệ mới

Công ty Corning (Mỹ), cha đẻ của dòng kính chuyên dụng Gorrila – “lá chắn” cho các thiết bị công nghệ – vừa trình làng dòng kính thế hệ mới.

Với đặc tính vừa mỏng vừa dẻo, được đặt tên là Willow Glass, sản phẩm mới này gây ấn tượng với khả năng bao bọc xung quanh một thiết bị, BBC dẫn nội dung phát biểu của nhà phát triển Corning, trụ sở tại New York.

Dòng kính mới đã được giới thiệu tại sự kiện Hội Màn hình thông tin vừa diễn ra tại Boston.
Dòng kính mới đã được giới thiệu tại sự kiện Hội Màn hình thông tin vừa diễn ra tại Boston.

Bên cạnh việc ứng dụng cho các thiết bị di động, nó còn có thể được sử dụng cho các màn hình không bằng phẳng, dạng sản phẩm vẫn chưa xuất hiện trên thực tế.

Nguyên mẫu của kính Willow mỏng như tờ giấy, và Corning cho hay nó có thể giảm độ dày của các màn hình từ 0,2mm hoặc 0,5mm như hiện nay xuống còn 0,05mm

Vật liệu được sử dụng để chế tạo kính Willow là kết quả của quá trình gọi là “nấu chảy và kết hợp“. Theo đó, các thành phần được nấu chảy ở nhiệt độ 500 độ C, sau đó dàn ra thành một tấm vật liệu trong quy trình tương tự như cách in ấn truyền thống.

Dòng kính mới đã được giới thiệu tại sự kiện Hội Màn hình thông tin vừa diễn ra tại Boston.

Trong tương lai, kính Willow có thể thay thế kính Gorilla được sử dụng phổ biến trong các thiết bị công nghệ, từ điện thoại di động đến máy tính bảng.

Trong hội chợ công nghệ CES hồi đầu năm tại Las Vegas, Corning cũng đã giới thiệu kính Gorilla 2, mỏng hơn 20% so với phiên bản đầu.

Thế hệ đời đầu của kính Gorilla, ra mắt từ năm 2007, đã và đang bảo vệ màn hình cho hơn 575 sản phẩm công nghệ của 33 nhà sản xuất, chiếm hơn nửa tỉ thiết bị trên toàn thế giới.

Gorilla đã lọt vào mắt xanh của cố chủ tịch Apple là Steve Jobs khi “nhà táo” rục rịch chuẩn bị cho ra là dòng iPhone đầu tiên vào năm 2006.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/39915_Willow-La-chan-moi-cho-cac-thiet-bi-cong-nghe.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời