Categories
Tin công nghệ

Klymit Ulaar, áo khoác siêu cách nhiệt – Công nghệ mới

Vừa qua hãng Klymit (1 công ty chuyên về nghiên cứu các công nghệ may mặc) đã nghiên cứu thành công 1 sản phẩm mới, đó là chiếc áo khoác Ulaar sử dụng công nghệ cách nhiệt hoàn toàn mới. Ulaar không sử dụng các lớp vải bông dày hay lông thú để cách nhiệt, thay vào đó nó sử dụng vật liệu cách nhiệt hoàn toàn mới là khí Argon.

Chiếc áo khoác được làm từ 2 lớp vải mỏng và bơm khí Argon vào bên trong, giống như một chiếc áo phao mỏng. Điều đặc biệt là bạn có thể điều chỉnh lượng khí Argon trong áo, nếu lạnh bạn có thể bơm thêm để giữ ấm, còn nếu nóng có thể xả bớt khí ra ngoài.

Klymit Ulaar, áo khoác siêu cách nhiệt

Klymit gọi đây là công nghệ NobleTeck, công nghệ này xuất hiện từ năm 2009 nhưng đến này mới được áp dụng vào dòng áo khoác Ulaar. Công nghệ này sử dụng các loại khí hiếm như Argon để cách nhiệt, vì chúng có tính dẫn nhiệt rất thấp. Trong các thử nghiệm của mình, hãng Klymit đã cho thấy rằng với chiều dày 4.5mm khí Argon có khả năng cách nhiệt tương đương một lớp dày 14mm của các vật liệu cách nhiệt tốt nhất.

Do đó chiếc áo khoác Ulaar có thể giữ ấm tốt hơn với lớp vải mỏng như một chiếc áo khoác thông thường. Hơn nữa lớp cách nhiệt bằng khí giúp chiếc áo có trọng lượng rất nhẹ. Giờ đây bạn có thể tạm quên đi những chiếc áo bông to, nặng, cồng kềnh và làm hạn chế các cử động của người mặc.

Klymit Ulaar, áo khoác siêu cách nhiệt

Ưu điểm lớn nhất của Ulaar là tính linh hoạt. Chiếc áo được tích hợp cả một hệ thống bơm, và hộp nhỏ chứa khí Argon ngay trên áo. Do đó bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lớp cách nhiệt trong áo một cách dễ dàng để phù hợp với thời tiết. Nếu rút hết khí Argon ra, bạn sẽ có một chiếc áo khoác mỏng cho mùa thu với những con gió hơi se lạnh. Nếu bơm đầy khí Argon, bạn sẽ có một chiếc áo bông vô cùng ấm áp nhưng lại cực nhẹ cho những ngày đông rét buốt.

Một tính năng nữa của Ulaar là khả năng chống nước và gió. Lớp vỏ ngoài giống một chiếc áo gió, giúp nó cản gió và không thấm nước. Lớp cách nhiệt bằng khí vẫn hiệu quả ngay cả khi bạn ngâm mình trong nước lạnh. Lớp vải lót bên trong được làm từ loại sợi carbon mềm và co giãn, khô nhanh và chống vi khuẩn.

Klymit đã từng giới thiệu mẫu thử nghiệm của chiếc áo khoác này tại Châu Âu trong triển lãm ngoài trời thu đông tại Đức. Dự kiến chiếc áo sẽ được bán tại Mỹ vào cuối năm nay, với giá vào khoảng 150-200$.

Tham khảo: Gizmag

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/40074_Klymit-Ulaar-ao-khoac-sieu-cach-nhiet.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời