Categories
Tin công nghệ

Chiếc ô sạc điện thoại bằng năng lượng mặt trời – Công nghệ mới

Nhóm nghiên cứu sinh tại Đại học London (Anh) đã phát minh ra một chiếc ô có tên Booster Brolly với rất nhiều công dụng như sạc điện thoại, phát sáng và thậm chí giúp điện thoại bắt sóng.

Đây là sản phẩm đặt hàng của Tập đoàn Viễn thông Vodafone. Booster Brolly được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời 12 x 2 volt trên tán ô. Chúng giữ vai trò chuyển hóa năng lượng mặt trời thành năng lượng điện. Nguồn điện sau đó được tích trữ trong một ắc-quy gắn ở phần tay cầm của chiếc ô.

Người sử dụng sạc điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác thông qua đầu cắm USB. Theo phía Vodafone, theo nguyên tắc hoạt động như vậy, một chiếc điện thoại thông minh sẽ được sạc đầy trong 3 giờ đồng hồ. Ngoài ra, năng lượng thừa sẽ được sử dụng để thắp sáng đèn led gắn phía trong tay cầm. Để giải quyết vấn đề sóng yếu, Booster Brolly sử dụng một ăng-ten công suất cao và bộ chuyển tiếp tín hiệu công suất nhỏ để bắt sóng radio từ trạm thu phát sóng điện thoại gần nhất.

Dù tích hợp nhiều tính năng như vậy nhưng Booster Brolly chỉ nặng 800g. Sản phẩm sẽ được ra mắt tại Festival âm nhạc Isle of Wight (Anh) vào cuối tháng này.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/40193_Chiec-o-sac-dien-thoai-bang-nang-luong-mat-troi.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời